CHƯƠNG TRÌNH GIAO THỪA NGHINH XUÂN – KHAI HỘI DI LẶC XUÂN GIÁP THÌN 2024

 

Tối ngày 09/02/2024 (nhằm ngày 30/12/Quý Mão), thể theo truyền thống tu học hằng năm Tùng lâm Hòa Phúc đã tổ chức chương trình Giao Thừa Nghinh Xuân – Khai Hội Di Lặc, với sự tham dự của đông đảo quý vị Phật tử, thiện nam tín nữ.

Đúng 21h00, đại chúng vân tập về giảng đường Ngộ Chân Tử, dành thời gian thực tập nghe chuông chánh niệm, quán chiếu lại hành trình tu học của bản thân, gia đình trong một năm vừa qua. Tiếp đến, đại chúng đã được theo dõi những tiết mục mang đậm sắc xuân từ các em nhỏ trong CLB Ngôi Sao Sáng cùng các quý Phật tử trong Đạo tràng Tịnh độ niệm Phật Tùng lâm Hòa Phúc.

Sau khi chương trình văn nghệ cúng dường kết thúc, chư Tăng bổn tự cùng đại chúng tụng đọc một thời Kinh Diệu Pháp Liên Hoa – phẩm Phổ Môn, gửi lời nguyện cầu một năm mới Giáp Thìn sẽ có nhiều năng lượng bình an đến Đức Bồ Tát Quán Thế Âm.

Trong những thời khắc thiêng liêng của đất trời chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, đại chúng trang nghiêm cung thỉnh chư Tăng quang lâm giảng đường. Sau đó, Đại đức Thích Tâm Hòa – Trụ trì Tùng lâm Hòa Phúc đã niêm hương bạch Phật, cùng đại chúng thực hiện nghi thức xưng tán Tam Bảo, đảnh lễ thất Phật trong quá khứ – hiện tại – vị lai và tuyên sớ cầu An đầu năm.

Nhân dịp này, hàng đệ tử xuất gia cũng như quý Phật tử tại gia đã có lời Khánh chúc đầu năm đến Sư Phụ trụ trì Tùng lâm Hòa Phúc, đáp lời Sư Phụ trụ trì có đôi lời chia sẻ tới đại chúng rằng:

“Trong giờ phút chuyển giao của năm cũ và năm mới, thay mặt chư Tăng bổn tự nhất tâm cầu nguyện mười phương Tam Bảo đồng gia hộ cho chư Tăng và Phật tử cùng gia đình luôn được an hòa, vững bước trên bước đường tu hành. Chúng ta đã đi qua năm Quý Mão với rất nhiều những thử thách và cơ hội, thành tựu và thất bại. Hôm nay chúng ta lại đón một năm Giáp Thìn với nhiều mong muốn tốt đẹp trên lộ trình tu học cũng như trong cuộc sống của tất cả mọi người. An lạc, hạnh phúc, tự do đều là ước muốn chung của tất cả nhân loại do vậy không có gì hơn xin kính nguyện cho tất cả luôn được thành tựu sở nguyện của mình”

Trước khi kết thúc chương trình, mỗi người đã được thỉnh một tiếng đại hồng chung gửi gắm những lời cầu nguyện của mình cho một năm mới tốt đẹp, cùng với đó là những phần lộc Phật, quà Pháp bảo từ chư Tăng trụ xứ.
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:
——————————————————-
Kính mời đại chúng cùng hướng về Lễ cầu Quốc thái dân An sẽ diễn ra tại Tùng lâm Hòa Phúc vào ngày 17/02/2024 (nhằm ngày 08/01/Quý Mão)!

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời