🙏Nhằm giúp quý Phật Tử ôn lại những lời dạy quan trọng từ quý Thầy và nhìn lại những kỷ niệm trong Khóa cộng tu Phật Thất năm Nhâm Dần, Tùng Lâm Hòa Phúc xin gửi đến qúy Phật Tử chuỗi bài CỘNG TU PHẬT THẤT – DÒNG THỜI GIAN (08 ngày từ 03/12 – 11/12/2022 nhằm ngày 10 – 18/11/Nhâm Dần)
👉Chuỗi bài viết bao gồm 04 phần chính:
Phần mở đầu: Tổng quan về Khóa Tu Phật Thất
Phần 1: TỔNG KẾT bài giảng về Tịnh Độ quyết nghi
– PHẦN 1.1: Tổng kết lời Pháp Nhũ quan trọng (phần 1)
– PHẦN 1.2: Tổng kết lời Pháp Nhũ quan trọng (phần 2)
Phần 2: Ý NGHĨA LỄ PHÓNG LIÊN ĐĂNG VÀ CHẨN TẾ BẠT ĐỘ CHƯ HƯƠNG LINH
Phần 3: Dòng thời gian – nhìn lại hành trình Cộng Tu Phật Thất (hình ảnh)
—————————————–
PHẦN 1: TỔNG KẾT BÀI GIẢNG VỀ TỊNH ĐỘ QUYẾT NGHI
PHẦN 1.1: TỔNG KẾT NHỮNG LỜI PHÁP NHŨ QUAN TRỌNG TỪ CHƯ TÔN THIỀN ĐỨC TĂNG TRONG CÁC BUỔI PHÁP HỘI (Phần 1)
📜1/ TT. Thích Giác Nguyên “Ý nghĩa của thọ Bồ Tát giới tại gia & Tịnh Độ Quyết Nghi” dành cho hội chúng tu học Cộng Tu Phật Thất và Phật Tử về dự thính (thời gian: 12/11/Âm Lịch) Thượng tọa chia sẻ về ý nghĩa cũng như hành trang của một người đã thọ Bồ tát giới tại gia rằng : “Một người đã phát khởi Tâm Bồ Đề thì sẽ không bao giờ phát khởi ác ý làm tổn thương chúng sinh, mà luôn thương yêu chúng sinh bằng mọi điều kiện của mình. Đó là phương pháp tu tập để chuyển hóa bản ngã bên trong của mỗi người, khi bản ngã đã tiêu dần đi thì chúng ta sẽ thấy nỗi khổ của chúng sinh chính là nỗi khổ của mình, niềm vui của chúng sinh là niềm vui của mình, qua đó thể hiện được tinh thần lớn lao của một vị Bồ Tát đó là tri ân và biết ơn, bởi nếu không có chúng sinh thì Bồ Tát khó mà thành tựu được hạnh nguyện của mình.”
📜2/ ĐĐ. Thích Tâm Hòa tiếp tục “chuỗi bài giảng Trúc Song Tùy Bút – Sa môn Châu Hoằng (soạn dịch bởi Tỷ Kheo Thích Nhật Quang” dành cho chúng xuất gia và tại gia của Tùng Lâm Hòa Phúc (thời gian: 14/11/Âm Lịch)
Đặc biệt ở câu chuyện 106 về Danh lợi, Đại Đức có nhấn mạnh việc: “Danh lợi là sợi dây trói buộc, cản trở con đường tu tập chuyển hóa của cả chúng xuất gia lẫn chúng tại gia. Người chưa có danh lợi thì tâm lý buồn rầu, mong muốn đạt được danh lợi. Người có được danh lợi rồi nhưng chưa thỏa mãn được lòng ham muốn của mình thì sinh tâm lý khó chịu. Người chưa có danh lợi đạt được danh lợi thì vui mừng khôn xiết, còn có người thấy người khác đạt được danh lợi thì sanh tâm ghen ghét đố kị. Phân tích như vậy để thấy danh lợi như nước biển, người ham muốn danh lợi giống như người khát nước lâu ngày, càng uống vào thì chỉ càng thấy khát. Vì vậy trong các danh hiệu của Phật Thích Ca có một danh hiệu là Điều Ngự Bổn Sư (tức điều ngự, chế phục được cảm xúc, tham, sân, si, ngũ dục của bản thân), vậy nên người tu Phật – học Phật phải hạn chế hoặc nỗ lực không nắm giữ mọi danh lợi của thế gian để mở lớn con đường của sự nghiệp tu hành…”
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:
————————————-
🥳Đại chúng đừng quên chúng ta còn “Một Ngày Cộng Tu An Lạc” diễn ra vào ngày 21/12/2022 (nhằm ngày 28/11/Nhâm Dần) nhé!

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời