Nhân ngày khai giảng năm học 2022-2023, được sự bố thí của Sư Phụ trụ trì Tùng Lâm Hòa Phúc, Hà Nội – Chùa Quỳnh Nhai Cam Lộ, Sơn La kết hợp với ban quản lý đền Linh Sơn Thủy Từ, phòng GD-DT huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La cùng tổ chức các chương trình thiện nguyện hành trình “ Tiếp Sức Đến Trường” đem lời dạy của đức Phật  “Gieo hạt giống Từ Bi – Trí Tuệ” tới tất cả chúng sinh.

Ngày 5/9/2022, hòa trong tiếng trống trường đang điểm báo hiệu năm học mới bắt đầu, Tùng Lâm Hòa Phúc, Hà Nội- Chùa Quỳnh Nhai Cam Lộ , Sơn La đã gửi tặng hơn 200 suất quà tới các em học sinh học giỏi vượt khó tại nhiều trường tiểu học ,trung học cơ sở trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai. Cùng sự quan tâm thăm hỏi, động viên của các cấp lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai, những món quà tinh thần đã thắp sáng thêm niềm tin của tuổi thơ của các em nhỏ về giá trị nhân ái giữa con người với con người, tiếp thêm động lực cho tương lai của đất nước.

Trong chương trình quý Thầy đã được lắng nghe thêm qua lời kể của các thầy, cô giáo về hành trình vượt khó của các em, thức dậy sớm chuẩn bị đi học, băng qua những con suối, trèo lên nhiều con dốc, đường trơn lầy lội hàng mấy cây số, mà thấy thương các em huyện miền núi Tây Bắc; đã vượt qua khó khăn tới được trường cùng sự nỗ lực vượt bậc, đối mặt với cung đường gập ghềnh, khó khăn để đến được tới trường và ý chí kiên cường tiếp cận với tri thức nhân loại.

Tại nơi đây vẫn còn rất nhiều trường hợp khó khăn, nhưng bằng lòng khao khát và sự hỗ trợ nhiệt tình của nhiều vị bậc mạnh thường quân, các em đã và đang tô đẹp ước mơ của đời mình. Những phần quà tuy nhỏ nhưng mang lòng Từ Bi, niềm vui và hạnh phúc của đức Phật tới thế hệ tương lai của đất nước.

Cuối Chương trình “Tiếp Sức Đến Trường” đã được ban Giám hiệu nhà trường, cùng các em học sinh trên địa bàn hoan hỷ đón nhận và có gửi lời cảm ơn, lời chúc tốt đẹp tới Sư Phụ trụ trì cùng các quý Thầy, các bác Lãnh đạo, ban quản lý Đền, Phòng GD-ĐT huyện Quỳnh Nhai.

Sau đây là những hình ảnh thân thương được ghi nhận trong chương trình:

 

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời