Khóa tu một ngày thường kỳ của Tùng Lâm Hòa Phúc diễn ra vào ngày 14/10/2020 ( tức ngày 28 tháng 08 Năm Canh Tý ). Hà nội bắt đầu đón những đợt lạnh đầu tiên của năm, mọi người về tu tập giữ sự bình lặng cùng với niềm khắc khoải về miền Trung đang gồng mình trong mưa bão. Mọi người cùng nhau cống hiến hết mình cho những giây phút thực tập chánh niệm và gieo trồng hạt giống bồ đề nơi tự thân, cùng hồi hướng những phúc lành cao thượng tới dân tộc đồng bào.

Trong suốt khóa tu, buổi pháp thoại và giải đáp thắc mắc buổi sáng đã đón nhận rất nhiều sự đổi mới, cùng với Đại Đức Thích Tâm Hòa, các phật tử đã đưa ra các câu hỏi thực tiễn gắn với chủ đề của bài Pháp thoại “ Học tập từ thiên nhiên và động vật “ qua ví dụ được trích trong Kinh “ Mi tiên vấn đáp”.

Với ý thức mỗi giây phút là một cơ hội thực tập và quán chiếu, trong giờ ăn cơm chánh niệm dưới sự hướng dẫn của chư Tăng và tình huynh đệ, rất nhiều bình an và tỉnh thức được chế tác, mọi người cùng nhau quán tưởng và học thêm bài học về sự nhớ ơn qua 5 phép thực tập dùng cơm.

Buổi chiều là phút giây có mặt cho Thầy trò, cùng nhau ôn lại hạnh nguyện của Đức A Di Đà Thế Tôn và đảnh lễ 48 lời nguyện ước. Ước nguyện cùng nhau xây dựng và tạo lập Tịnh Độ Phương Tây ngay tại đây và bây giờ. Mỗi ngày tu là một ngày mới, mỗi lần ôn đọc là phút giây được chạm đến sự hi sinh lớn lao của Đức Phật A Di Đà.

Cuối cùng, kết thúc khóa tu, được sự trợ duyên của Tăng thân và Phật tử đạo tràng, khóa tu đã tạo ra được rất nhiều niềm vui, cùng với đó là sự thấu hiểu lẫn nhau trong việc tu tập và cùng lan tỏa niềm hạnh phúc tới mỗi gia đình Phật tử, lan tỏa tới mọi người thân yêu của chúng ta.

Sau đây là một số hình ảnh chúng con ghi nhận được:

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời