Ngày 30/04/2022 (nhằm 30/03 năm Nhâm Dần) vừa qua đã đánh dấu sự bắt đầu trong chuỗi ngày tu tập của khóa tu tuổi trẻ “Trở về chốn bình yên” tại Tùng Lâm Hòa Phúc.
Ngay từ ngày đầu tiên, các bạn trẻ đã được hòa mình vào môi trường sống tu học của nhà chùa. Bắt đầu ngày mới vào lúc 4h30 sáng dường như còn mới mẻ và ít quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Sau thời khóa tụng kinh khuya, các bạn thiền sinh được hướng dẫn nhanh chóng xếp hàng tại sân A Di Đà thực hiện bài thể dục khởi đầu cho một ngày tu học tràn đầy năng lượng.
Buổi sáng, các bạn thiền sinh trang nghiêm vân tập tại giảng đường cung nghinh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni thực hiện các nghi thức khai mạc khóa tu. Mở đầu chương trình, Đại Đức Thích Tâm Hòa – Trụ trì Tùng Lâm Hòa Phúc – Trưởng ban tổ chức khóa tu tuổi trẻ đã bố thí chia sẻ pháp thoại với chủ đề “Cùng trở về – Sống tỉnh thức”, giới thiệu quý Thầy Cô Giáo Thọ và chính thức cất lên hồi chuông khai mạc.
Buổi chiều là thời gian họp mặt gia đình tâm linh – sinh hoạt riêng theo chúng. Trong thời khóa pháp đàm theo gia đình, các bạn khóa sinh tham dự có cơ hội được lắng nghe và thấu hiểu, cởi mở tấm lòng mình, chia sẻ về những khúc mắc trong cuộc sống.
Khép lại ngày tu học đầu tiên là buổi lễ “Quy y Tam Bảo -Ôn tụng năm giới” diễn ra vào buổi tối cùng ngày. Đây được coi là một trong những nghi lễ quan trọng nhất của khóa tu, thể hiện sự giác ngộ, mang đúng tinh thần của khóa tu “Trở về nơi giác ngộ – Trở về chốn bình yên”. Dưới sự chứng minh của Quý Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni hơn 200 bạn khóa sinh đã phát nguyện quy y Tam Bảo, giữ gìn năm điều đạo đức và trở thành những người con Phật.
Ngày thứ nhất đã diễn ra và để lại cho các bạn trẻ nhiều cảm xúc ấn tượng và hào hứng mong chờ tới những hoạt động tiếp theo của chương trình.
Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời