Ngày 24/04/2022 (nhằm 24/03 Nhâm Dần), hội sinh viên Nghệ Tĩnh của trường Đại Học Giao Thông Vận Tải đã về nơi chốn tùng lâm Hòa Phúc xin được một ngày tu tập và làm công quả.
 
Sau khi được hướng dẫn về Uy Nghi và những điều cần biết khi đến chùa, đoàn được lắng nghe pháp thoại do ĐĐ. Thích Tâm Hòa, Trụ trì Tùng Lâm Hòa Phúc với tựa đề “Duy trì năng lượng tích cực và quản lý cảm xúc.”
Trong thời pháp, Đại đức đã chia sẻ bốn điểm chính như sau:
1. Về lịch sử vùng đất địa linh nhân kiệt Nghệ An – Hà Tĩnh đầy huy hoàng. Qua đó mỗi sinh viên cần tự hào về quê hương, tự hào về truyền thống tâm linh, truyền thống tổ tiên của quê hương mình. Chính năng lượng của lòng tự hào và biết ơn sẽ nuôi dưỡng và đánh thức giá trị cuộc sống của mỗi người.
2. Duy trì năng lượng và quản lý cảm xúc của chính mình, để đạt được hạnh phúc trong đời sống hằng ngày.
3. Vượt qua sự chi phối của điện thoại cầm tay để làm chủ ý chí, suy nghĩ của chính mình, tự do và độc lập trong cảm xúc trong đời sống hằng ngày.
 
Sau thời pháp thoại, Đại đức trụ trì cũng dành thời gian giải đáp thắc mắc, động viên các bạn sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện đạo đức, tham gia các hoạt động thiện nguyện để xứng đáng với một người con Nghệ Tĩnh và đất nước Việt Nam anh hùng dựa trên nền tảng những lời dạy của đức Phật.
 
Vào buổi chiều, các bạn làm công quả tình nguyện dưới sự hướng dẫn của ban tổ chức chương trình trong không gian bình yên dưới chốn già lam Tùng Lâm Hòa Phúc.
 
———————————-
Cùng hướng về sự kiện quan trọng cuối tháng 3 và tháng 4 năm Nhâm Dần:
– 7h00 – 16h00 28/04/2022 (28/03/Âm Lịch): Khóa Tu “Một Ngày An Lạc”.
– 29/04 – 2/5/2022 (29/03-2/4/Âm lịch): Khóa tu Tuổi trẻ “Đi để trở về”. (Thanh niên, Sinh viên tuổi từ 16 – 30).
 
❌ĐẶC BIỆT : LỄ QUY Y TAM BẢO hướng về Phật Đản ngày 8/5/2022 ( 08/04/Âm lịch).
Dưới đây là link đăng ký online :
 
 
https://forms.gle/gyq5PF9UzLreG2KW8
 
Trân quý và tương kính!
 
Tiếp nối hạnh nguyện Đức Từ Tôn, chúng con xin nguyện hành trì tinh chuyên, cho cây Trí Đức luôn nở, nhà nhà được an vui hạnh phúc.
 
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam mô A Di Đà Phật.

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời