Phật giáo và Dân tộc Việt Nam là mối quan hệ tương sinh được thử thách qua 2000 năm lịch sử.
Người xúc phạm Phật giáo cũng đồng nghĩa xúc phạm đến Dân tộc Việt Nam.
Mọi luận điệu xuyên tạc, dửng dưng làm ngơ hoặc âm thầm tiếp tay cho những ngòi bút bẩn, những trang truyền thông thiếu ý thức đều là tội đồ của Dân tộc Việt Nam.
Chỉ có những kẻ vô ơn mới quên đi những ngày dài tăm tối khi gót giày ngoại bang và những cuộc cải đạo tàn nhẫn đã giày xéo lên mảnh đất quê hương, hút cạn máu và nước mắt của hàng triệu đồng bào bị áp bức bất công.
Có ai còn nhớ hình ảnh Thiền sư Khuông Việt, thay mặt Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng và người dân Đại Cồ Việt tiếp sứ thần phương Bắc mà dõng dạc tuyên bố nền độc lập tự chủ của dân Nam.
Có ai còn nhớ Thiền sư vạn Hạnh đã nuôi dưỡng và truyền trao tinh thần “Bi-Trí-Dũng” cho đức vua Lý Công Uẩn- định đô và làm nên một triều đại huy hoàng.
Có ai còn nhớ hình ảnh uy hùng của lớp lớp Tăng, Ni, Phật tử cởi Cà-sa khoác chiến bào. Mỗi ngôi chùa là một hầm trú ẩn, mỗi tượng Phật là một chỗ bình an.
Đã không ít những anh tài, lãnh đạo tầm cỡ từng ăn cơm chùa, ngủ chùa, bảo bọc trong vòng tay yêu thương của đồng bào Phật tử.
Trang sử hào hùng của Dân tộc Việt Nam vẫn còn khắc sâu tinh thần kiên trung bất diệt ấy của Phật giáo.
Xin những người làm truyền thông có lương tâm hãy soi sáng và tiếp sức để văn hoá tâm linh ngàn đời của dân Việt mãi mãi trường tồn.
Không có cột mốc chủ quyền nào bền vững hơn sự hiện hữu của một ngôi chùa mà nơi đó tinh thần yêu nước, yêu chúng sinh luôn là ngọn đuốc sáng trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc thiêng liêng.
Phật giáo Việt nam là Văn hoá Việt nam là Dân tộc Việt nam.
Mất Phật giáo là mất Văn hoá cũng là ngày đất nước suy vong.
Cẩn trọng lắm thay!
Tác giả: Vô Trí

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời