Nhớ Thầy!
 
Mùa đông năm ấy Thầy đón con tại phi trường Bắc Cali trong mùa tuyết lạnh. Nhận từ Thầy chai nước lọc, quả táo và cả tình thương ấm áp nơi xứ người, ấn tượng đầu tiên về Thầy trong con vẫn mới nguyên như hôm nào.
Nhân duyên từ đó! Lần nào sang Mỹ con cũng muốn về với Thầy. Thả hồn trong không gian thư viện với nhiều đầu sách hay, ăn cơm cùng Thầy và đi chơi cùng huynh đệ. Rồi đi thăm cơ sở mới mà Thầy đã dành bao tâm huyết gầy dựng.
Lần Thầy đưa con đi chơi trước khi về lại Michigan đó là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với con. Lần đầu tiên trong đời được ngồi và trò chuyện cùng một vị Thượng Toạ với thân hình nhỏ bé mà tình thương bao la rộng lớn. Con cảm nhận nơi Thầy sự tận tuỵ, hy sinh và ưu tư….
Chí học hỏi và nguyên tắc làm việc khoa học của Thầy cũng là dấu ấn vĩ đại trong con. Thầy muốn kết nối huynh đệ khắp năm châu, cùng xây dựng Tăng thân khắp tinh cầu, để ai ai cũng cảm nhận được cái đẹp và thanh tịnh của đoàn thể Tăng già mà từ nơi Thầy con đã cảm nhận được.
Đôi mắt đong đầy yêu thương thể hiện sức mạnh tuệ giác, nghị lực vững vàng nhưng cũng là nơi để lộ nhiều trăn trở lo âu trong Thầy. Qua ánh mắt Thầy con gặp Đức Phật, gặp Sư Phụ và gặp chính con. Đôi mắt đó đã theo con không chỉ ngày rời Phổ Từ mà đồng hành cùng con suốt quãng đời tu này.
Lâu rồi, dịch bệnh mọi thứ cũng dần thay đổi thích nghi với điều kiện sinh hoạt mới nhưng có một thứ không thể thay đổi đó là tình thương của Thầy. Tuy ít truyền thông với Thầy nhưng qua các khoá tu con hiểu được phần nào sức khoẻ và nghị lực ước vọng của Thầy. Từ nơi xa con thầm mong Thầy luôn mạnh khoẻ!
Mấy hôm nay Hà Nội mưa nhiều, con sông trước chùa nước đã ngập tràn bờ. Chiều nay vừa đi dưới mưa, lòng chợt thấy lạnh, chút cảm giác bâng khuâng khiến con chợt nhớ đến Thầy.
 
“Hà nội mưa nhớ về Bắc Cali
Áo nâu bạc không sờn tâm đại nguyện
Con mong Thầy sớm tối được an vui
Ươm hạt giống cho hoa tâm kết trái”.
 
Giới đàn Qua bờ của Làng tổ chức thật ấm áp. Đối với con ngọn nến thiêng của Giới đàn năm nay đã có sự góp sức của Thầy. Nhìn qua ảnh con bỗng thấy bình yên. Viết vội đôi dòng gửi đến Thầy.
Thương kính và biết ơn!
Con,
Tỳ kheo Vô Trí – Tâm Hoà

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời