“Khuyến Phát Bồ Đề Tâm Giảng Luận” là bộ sách chứa đựng nhiều trí tuệ và tâm huyết của Đại đức Thích Tâm Hòa – Trụ trì Tùng Lâm Hòa Phúc (Quốc Oai, Hà Nội) được ra mắt nhân dịp Đại Lễ Phật đản PL.2566 vừa qua .

Dựa trên nguyên tác “Khuyến Phát Bồ Đề Tâm Văn” của Đại sư Thật Hiền, bằng kiến thức Phật học và trải nghiệm từ sự thực tập trong nhiều năm, Đại đức Thích Tâm Hoà đã đưa ra những kiến giải mang tính ứng dụng vào đời sống xã hội. Truyền tải các phương pháp nhận diện và chuyển hoá thân tâm, khuyến tấn mọi người đặc biệt là những hành giả đã, đang và sẽ tu học Phật pháp hãy phát khởi tâm Bồ đề rộng lớn, lập nguyện kiên cố, áp dụng sâu sắc vào đời sống để có thể xây dựng Tịnh Độ nơi nhân gian, làm lợi lạc an vui cho mình và cho người.

IMG 8686

Tập sách được ấn hành bởi nhà xuất bản Thanh Niên bao gồm 4 quyển:

Quyển 1: “Chọn sai đối tượng – Một đời khổ đau” giới thiệu sơ lược về Đại sư Thật Hiền cùng nguyên tác “Khuyến Phát Bồ Đề Tâm Văn” đồng thời làm rõ các khái niệm về “tâm”, “hình tướng của tâm” từ đó đưa ra phương pháp nhận diện, chuyển hóa, làm mới tư duy, khai mở Bồ Đề tâm nơi tự tính.

Quyển 2: “Sống ý nghĩa – Trọn vẹn ân tình” nói về tinh thần “Nhớ ân – Báo ân” – một trong những đức tính thiêng liêng và cũng là một hạnh nguyện lớn nhất của người con Phật. Trong đó đặc biệt nhắc đến năm trọng ân mà người xuất gia cần phải nhớ là: ân Đức Phật, ân Sư Trưởng, ân Mẹ Cha, ân Thí Chủ, ân Chúng Sinh; lấy đó làm chất liệu nuôi dưỡng lý tưởng, các hạt giống thiện lành khác bén rễ sâu và phát triển để tạo nên một cuộc sống trọn vẹn.

Quyển 3: “Nơi bóng tối và ánh sáng bắt đầu” thông qua việc phân tích ý nghĩa các tích truyện cổ Phật giáo giúp nhận diện nguồn gốc của khổ và nguyên nhân dẫn chúng sinh rơi vào vòng lục đạo luân hồi- tái sinh là do đâu? Tầm quan trọng của việc thực hành pháp sám hối và hành trì những điều đạo đức theo quan điểm Phật giáo như thế nào?

Quyển 4: “Một cõi đi về – Đất trời thênh thang” viết về phương pháp tiếp cận và xây dựng môi trường Tịnh Độ ngay thực tại, làm mới con đường ứng dụng uyển chuyển lời Phật dạy đưa đạo Phật đi vào đời sống. Ở quyển này, đại đức cũng nhấn mạnh với hành giả cần siêng tu Giới Định Tuệ, lập nguyện kiên cố, giữ vững và nuôi lớn tâm Bồ Đề,.. để làm hành trang cho mình trên con đường tu học, tiếp nối Tổ Thầy gìn giữ ngôi nhà Phật pháp tồn tại lâu dài.

IMG 8719

Chia sẻ về bộ sách, Thượng toạ Thích Đồng Thành (Tiến sĩ Phật học) cho biết: “Như một đoá sen hé nụ, vươn lên trong khu vườn Chính pháp; như hương thơm thanh khiết lan toả từ tâm nguyện hoằng truyền diệu pháp, phụng sự nhân sinh, tác phẩm “Khuyến phát Bồ đề tâm giảng luận” sẽ mang đến cho người đọc những chiều kích tâm linh sâu lắng, nguồn năng lượng an tịnh thanh cao, xua tan mọi khổ luỵ trầm luân, người đọc được sống trong bình an và hạnh phúc”.

Hy vọng rằng bộ sách này sẽ sớm đến được tay quý độc giả trong trong niềm hoan hỷ vô biên.

IMG 8711

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời