Mùa xuân năm nay thật lạ. Mưa rét, sấm chớp đêm Giao thừa, và ngày mùng 1 Tết.
Cả thế giới hoang mang lo sợ vì dịch bệnh, sức khoẻ ảnh hưởng, kinh tế toàn cầu lao đao, nhất là niềm tin giữa con người và con người suy giảm vì ai cũng lo lắng sợ hãi…. có thể nói chưa bao giờ bất an có mặt khắp nơi.
Thế nhưng có một nơi bình yên đến lạ! Nơi đó luôn là điểm đến an vui, thanh mát tràn ngập sự bao dung tha thứ và cảm thông. Nơi đó ai cũng nhìn nhau bằng sự thương yêu, chia sẻ và hy sinh quên mình.
Đó chính là “ đất tâm của những người con Phật”.
Mưa gió, rét buốt, dịch bệnh không làm chùn bước người con Phật trở về mái ấm tâm linh của mình. Bởi lẽ chính họ đã có Phật, có những lời dạy về đức hiếu sinh, về giá trị nhân quả, duyên sinh giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên và muôn vật. Thực hành vững chãi những lời dạy ấy, người Phật tử đã biết phòng bệnh cho bản thân và gia đình bằng năng lượng bình an, thánh thiện.
Hơn bao giờ hết, chính lúc này, nhân loại nên nhìn nhận sâu sắc hơn về những gì chúng ta đã làm cho thiên nhiên và muôn vật. Phải chăng chính sự vô tâm, tàn nhẫn của chúng ta đã làm tổn thương hành tinh này. Và rồi, đến lúc hành tinh lên tiếng, hành tinh trả lại sự tổn thương cho loài người.
Hy vọng nhân loại mau chóng tỉnh thức, sống hài hoà với hành tinh, bảo vệ sự sống hành tinh là bảo vệ chính chúng ta.
Mấy ngày qua nơi mái ấm bình yên đã dành hết năng lượng ôn tụng lời Phật dạy qua bản Kinh Thánh cầu, Kinh Hạnh phúc, Kinh Dược sự và nhất tâm trì niệm hồng danh đức Bồ tát Quán thế âm.
Chỉ tiếc một điều, trong cộng nghiệp chung của toàn thế giới, mái ấm ấy đã không được hạnh phúc trọn vẹn khi thiếu vắng sự quang lâm của các bậc cao đức. Thôi đành tự nhủ… phúc chưa đủ, duyên chưa đến nên gặp những trở lực ban đầu.
Hỡi những người con Phật hãy cùng nhau bảo vệ hành tinh, đem lời Phật vào cuộc đời, biến trở lực thành động lực để tinh tiến tu tập, chuyển hoá khổ đau thành hạnh phúc.
Vài hình ảnh ghi nhận trong những ngày thầy trò cùng nhau tu tập bên mái ấm bình yên tâm linh Hoà phúc:

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời