Thư Thầy gửi đại chúng
Lá thư số 01: LÒNG BIẾT ƠN
 
Hoà Phúc, ngày 01 tháng 02 năm Nhâm Dần (tức ngày (03 tháng 03 năm 2022)
 
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Kính thưa đại chúng,
Hôm nay đại chúng có bình an không? Có bớt lo lắng và sợ hãi vì dịch bệnh không? Có vững chãi và kiên định niềm tin trong giáo pháp và trong cuộc sống không?
Những ngày vừa qua đối với Thầy là cơ hội tiếp xúc với nhiều trạng thái thay đổi của thân và tâm. Nhất là khi đối diện với những giây phút đau đớn của vết mổ và nhiều sự kiện diễn ra xung quanh.
Thế nhưng, đọng lại trong Thầy hơn hết và trên hết đó là lòng biết ơn. Biết ơn vì sự chăm sóc lo lắng của đại chúng đã dành cho Thầy trong từng bữa cơm, giấc ngủ, lời nguyện cầu và cả những giọt nước mắt thương cảm. Thầy hạnh phúc lắm, biết ơn đại chúng nhiều lắm.
Có người nghĩ rằng đi tu là xa gia đình, thiếu người quan tâm chăm sóc khi đau ốm bệnh tật. Nhưng qua những ngày thân thể bất an ấy, Thầy cảm nhận sự yêu thương, hy sinh rất lớn từ đại chúng. Thật sự Thầy nhận nhiều năng lượng bình an từ đại chúng. Thầy xin cảm ơn.
Đại chúng có đồng tình với Thầy khi Hoà Phúc từ lâu đã là ngôi nhà chung của tất cả chúng ta không? Hoà Phúc là nơi bình yên nhất để chúng ta nương tựa không? Hoà Phúc cũng là nơi đong đầy yêu thương, chan chứa sự bao dung, sẻ chia không? Không chỉ vậy, hiện nay chúng ta còn có Quỳnh Nhai Cam Lộ Tự đang hình thành tại Sơn La. Và Thầy hy vọng huynh đệ đã, đang và sẽ có mặt nơi đó sẽ tiếp tục thực hiện sứ mạng thiêng liêng mà Phật, Tổ và Thầy kỳ vọng giao phó, đó là: xây dựng niềm tin, yêu thương và hiểu biết thật sự trong tình huynh đệ. Các con hứa sẽ làm được phải không? Thầy tin là các con làm được.
Hiện bây giờ, Quỳnh Nhai còn khó khăn nhưng đã có Hoà Phúc yểm trợ và trong nay mai nơi đây sẽ là nơi tu học tinh chuyên của chư Tăng và Phật tử. Điều này sẽ không còn là có thể mà là sự thật.
Vì sao Thầy nói như vậy? Vì nơi Thầy có niềm tin bất động trao trọn cho đại chúng. Bên cạnh Thầy luôn có những đệ tử xuất gia và tại gia đồng hành, chia sẻ và dấn thân trên bước đường học, tu và hành đạo.
Thầy không cô đơn, độc hành như trước đây nữa vì những người đệ tử xuất gia và tại gia trong đạo tràng đã trưởng thành từng ngày trong nếp nghĩ, cách sống. Đại chúng xứng đáng nhận được sự gia trì chở che của Tam bảo và chư vị Tổ sư. Xin hãy nuôi dưỡng và tiếp tục làm mới điều này.
Thời gian này, tuy việc sinh hoạt của Thầy có phần bất tiện nhưng tâm của Thầy vẫn an lạc và mong nhận nhiều hơn nữa sự tu tập tinh tiến, hoà hợp, trang nghiêm, thanh tịnh từ đại chúng.
Chúng ta đã đi qua tháng Giêng của năm Nhâm Dần và tháng 02 này chúng ta sẽ phát huy tối đa năng lượng tu học của đại chúng trong những thời khoá tu tập: tụng kinh Đại Tạng, Phổ Môn, khoá lễ Sám Hối, khoá tu hàng tháng… đại chúng đừng quên nhé.
Đặc biệt chúng ta sẽ cùng nhau phát tâm ấn tống bộ sách “Khuyến Phát Bồ Đề Tâm Văn Giảng Luận” gồm 04 quyển để cúng dường đến quý Tăng -Ni và phật tử trong ngoài đạo tràng. Cơ hội này thật quý lắm vì không gì quý hơn là cúng dàng Pháp bảo mà Đức Phật đã dạy “Bố thí pháp là bố thí tối thượng”. Mong đại chúng đừng bỏ qua cơ hội này.
Điều cuối cùng, Thầy mong rằng đại chúng xuất gia và tại gia trong đạo tràng luôn gắn bó chia sẻ kinh nghiệm tu học, thực tập nghe pháp, hành pháp, trì giới, hành giới và nhất là tôn kính lẫn nhau như huynh đệ trong một nhà.
Kính chúc đại chúng nhiều an vui.
Thầy gửi đến đại chúng lòng biết ơn và niềm thương kính.
Thầy

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời