CHƯ TĂNG CHÙA HOÀ PHÚC KỶ NIỆM NGÀY ĐỨC PHẬT THÍCH CA NHẬP ĐẠI NIẾT BÀN

Đạo giải thoát không do nơi cầu xin mà được, cũng không chờ đến sau khi chết mới thấy. Đạo ấy là con đường được đúc kết qua quá trình thực chứng của đức Thích Ca Mâu Ni Phật.
Nhân ngày đức Thế tôn nhập Đại Niết Bàn, theo truyền thống, đúng 0h ngày 15/2 (rạng sáng 16/2 Nhâm Dần) chư Tăng chùa Hoà Phúc vân tập nơi Tam Bảo điện, cùng nhau ôn tụng lại Kinh Di Giáo (Những lời giáo huấn tối hậu của đức Phật trước khi Nhập Niết Bàn).
Trong không gian bao la tĩnh lặng, thời gian nữa đêm như lắng đọng, từng tiếng kinh vang lên trầm hùng vọng khắp đất trời. Mỗi lời kinh là từng lời nhắn gửi, động viên khuyến tấn. Lúc nhẹ nhàng trìu mến, khi nghiêm nghị đanh thép biểu hiện cái nhìn siêu thế của bậc Toàn giác trong Tam giới.
Qua đó mỗi cá nhân hành giả có nhiều cơ hội nhìn lại, quán chiếu về sự tu tập và lý tưởng phụng sự của mỗi người. Hãy tinh tiến lên đừng buông lung phóng dật vì “các hành đều vô thường”. Đạo quả chứng đắc là biểu hiện đẹp nhất trên lộ trình giác ngộ. Nếu giây phút nào chưa đạt được đạo quả ấy, chưa nếm được hương vị bất tử ấy thì dù sống 100 năm trên cõi đời vẫn là kẻ trắng tay mà thôi.

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời