CỘNG TU SỨ GIẢ NHƯ LAI VÀ THIỀN TRÀ “HƯỚNG VỀ NGUỒN CỘI”

PHẦN 3: CHƯƠNG TRÌNH HIẾU THUẬN ĐÁP ĐỀN

 

Trên tinh thần tri ơn hướng về cội nguồn gia đình huyết thống cùng gia đình tâm linh, từ ngày 20-21/04/2024 (nhằm ngày 12-13/03/Giáp Thìn) Tùng lâm Hoà Phúc đã tổ chức KHOÁ CỘNG TU SỨ GIẢ NHƯ LAI VÀ THIỀN TRÀ “HƯỚNG VỀ NGUỒN CỘI”
 
Vào thời khóa buổi tối, đại chúng đã tham dự chương trình “Hiếu thuận đáp đền”
 
Mở đầu chương trình, đại chúng cùng được lắng nghe những tiết mục văn nghệ về cha mẹ, tổ tiên, vun bồi và khơi dậy trong mỗi người những cảm xúc qua năm tháng được sống trong sự che chở của gia đình tâm linh, gia đình huyết thống.
 
Chương trình văn nghệ kết thúc, đại chúng đồng trang nghiêm cung thỉnh chư Tăng quang lâm giảng đường chứng minh cho buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Tùng lâm Hòa Phúc sau đó đã niêm hương bạch Phật, thay đại chúng cùng với tổ tiên của mình dâng những nén tâm hương cúng dường lên mười phương ba ngôi Tam Bảo.
 
Sau đó, đại chúng đồng trang nghiêm thực tập nghe 3 tiếng chánh niệm trong sự vững chãi, thảnh thơi, bởi mỗi hơi thở, mỗi ý niệm nơi mỗi người là những biểu hiện đẹp đẽ cho sự có mặt và hiện hữu của tổ tiên.
 
Những ánh nến trên sân khấu chính được thắp lên, như soi đường và chỉ lối cho tổ tiên của mỗi người cùng quay về nương tựa Phật, nương tựa Pháp và nương tựa Tăng, trong bầu không khí thiêng liêng ấy đại chúng đã có những thời khắc lắng đọng lại để nghe các bạn khóa sinh chia sẻ những câu chuyện về gia đình, nguồn cội của mình, cũng như những nỗi niềm khắc khoải trong lòng về gia đình của các quý Phật tử lớn tuổi trong đạo tràng.
 
Lắng nghe những lời chia sẻ của cả hai thế hệ, Đại đức Thích Tâm Hòa đã chia sẻ, đồng cảm và thấu hiểu câu chuyện của mỗi người, Đại đức cũng đã gửi tới đại chúng những phương pháp thực tập, tu học cùng những con đường đưa tới hạnh phúc cho nguồn cội dựa trên giáo lý của Đức Phật đã thực hành và truyền trao.
 
Trước khi chương trình kết thúc, đại chúng đã cùng thay mặt cho tổ tiên của mình đọc bài “Sám Nguyện”, sám hối những nghiệp ác đã tạo, nguyện thực hành những điều thiện lành, gây dựng cho bản thân và tổ tiên của mình những giá trị mới của đạo đức, hiểu biết và thương yêu.
 
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời