Đã thành thông lệ hàng năm, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, Tùng Lâm Hòa Phúc lại tổ chức chương trình hành hương “Theo dấu chân Phật” cho quý Phật tử, các thiện nam tín nữ có mong muốn được về đảnh lễ chiêm bái các Thánh tích còn lưu dấu về CUỘC ĐỜI CỦA ĐỨC PHẬT.

8b16dbf4b9c25b9c02d3

🌸Vào lúc 9h00 sáng 26/2/2019 đoàn hành hương gồm 35 người do Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Tùng Lâm Hòa Phúc dẫn đầu cùng Đại đức Thích Nguyên Lộc và quý Phật tử đã rời Việt Nam lên máy bay bắt đầu cho hành trình về với ĐẤT PHẬT. Tại Bangkok, Thái lan đoàn được Thầy Thanh Đạo, Thầy Tâm Trường, Thầy Tâm Hướng và Sư cô Huệ Thiện – quý Thầy cô là huynh đệ của Đại đức trụ trì hiện đang học tập tại Trường ĐH MCU – Thái Lan đón tiếp. Tại Thái Lan, đoàn đã đến lễ Phật, chiêm bái Chùa Thuyền, ngôi chùa Cổ linh thiêng để làm lễ phóng sinh tại song Chaophraya và ăn tối tại Thủ đô Bangkok.

Ngày 27/2 đoàn đã đi chiêm bái, đảnh lễ Tịnh xá Kỳ Hoàn do cư sĩ Cấp Cô Độc hiến cúng. Tại Thánh địa Kỳ Hoàn, đoàn sẽ chiêm bái và đảnh lễ: cây Bồ-đề do Tôn giả A-nan trồng, Hương thất của đức Thế Tôn, tháp của Tôn giả Xá-lợi-phất, Mục-kiền-liên, La-hầu-la… Sau đó, viếng thăm tháp tưởng niệm nơi đức Thế Tôn hóa độ tướng cướp Vô Não (Angulimala) và nền nhà của Trưởng giả Cấp Cô Độc. Đoàn Ăn tối và nghỉ đêm nghỉ tại thành Xá Vệ (Sravasti).

Ngày 28/2/2019 đoàn khởi hành đi Nepal, tới Lâm- tì-ni, và chiêm bái và đảnh lễ Thánh địa Lâm-tì-ni, nơi đức Phật đản sanh. Tại Thánh địa này, đoàn đã chiêm bái Thánh điện của Thánh mẫu Ma-da (Mayadevi), trụ đá vua A-dục, hồ lịch sử nơi thánh mẫu Ma-da tắm trước khi hạ sinh thái tử, ngồi thiền quán dưới cội Bồ-đề bên cạnh hồ.

🌸Tiếp tục hành trình khám phá ĐẤT PHẬT, ngày 1/3/2019 đoàn đã về thăm vương thành Ca-tì-la-vệ (Kapilavastu) và Chùa Việt Nam cùng các Chùa của một số quốc gia khác tại Lâm-tì-ni. 🌸Ngày 2/3 đoàn đã khởi hành về Thánh địa Kushinagar (Câu-thi-na), nơi Đức Thế Tôn nhập Niết bàn. Buổi chiều cùng ngày đoàn đã chiêm bái và đảnh lễ thánh địa Câu-thi-na. Tại Thánh địa này, đoàn sẽ chiêm bái Tôn tượng Đức Phật nhập Niết Bàn được tôn trí tại bảo tháp Niết Bàn và các thánh tích trong thánh địa thiêng liêng này. Sau đó đoàn đã chiêm bái và đốt nến cầu nguyện tại tháp Trà tỳ kim thân của đức Thế Tôn.

53013968 1901038820007993 8364560619843616768 n

🌸Ngày 3/3/2019 đoàn khởi hành về thánh địa Vaishali (Tỳ-xá-ly). Tại Vaishali, đoàn đã chiêm bái và đảnh lễ Tu viện Vaisali (Tỳ-xá-ly), nơi đức Phật đã lưu trú nhiều mùa an cư, đặc biệt là mùa an cư cuối cùng trước khi đức Thế Tôn khởi hành về Câu-thi-na để Niết-bàn. Tại thánh địa này, Đức Thế Tôn đã cho phép nữ giới xuất gia tu tập trong Tăng đoàn Phật giáo. Thánh địa này hiện còn Hương thất của ức Thế Tôn, trụ đá do vua A-dục tôn tạo, Tháp tưởng niệm Tôn giả A-nan. Sau đó, đoàn tiếp tục khởi hành đến thăm bảo tàng Patna.

🌸Ngày 4/3/2019, đoàn đến chiêm bái và đảnh lễ Thánh địa Linh Sơn, nơi đức Thế Tôn thuyết giảng những kinh điển Đại thừa, như Diệu Pháp Liên Hoa… Sau đó, đoàn xuống núi và thăm nền ngục giam vua Tần-bà-sa-la (Bimbinsara), thăm Tinh xá Trúc Lâm (Venuvana hay Bamboo Grove Vihara), trường Na-nan-đà (Nalanda) – Đại học Phật giáo cổ xưa nhất thế giới. Nalanda là một khu đại học rất quy mô của Phật giáo suốt từ thế kỉ thứ V đến thế kỉ XII. Khu đại học này từng được ghi nhận là có mười hai triệu sách, mười ngàn sinh viên và hai ngàn giáo sư bao gồm nhiều ngành học khác nhau, đồng thời cũng là nơi đào tạo nên những nhà Phật học lỗi lạc.

🌸NGÀY 5/3 đoàn về chiêm bái và đảnh lễ Thánh địa Bồ-đề Đạo tràng, nơi đức Thế Tôn thành tựu Vô thượng Chánh giác. Tại Thánh địa này, đoàn sẽ chiêm bái và đảnh lễ Bảo tháp Đại giác (hay còn gọi là đền Mahabodhi), cây Bồ-đề, tòa Kim cương và nhiều di tích thiêng liêng khác gắn liền với những sự kiện kỳ diệu trong suốt 7 tuần lễ sau ngày đức Thế Tôn thành đạo.

🌸NGÀY 6/3, đoàn thăm làng Tu-xà-đa (Sujata Stupa), làng của cô gái Jujata cúng cháo sữa cho Đức Phật và hang Dungaswari trong rừng Khổ Hạnh Lâm (Uruvela), nơi đức Thế Tôn đã trải qua 6 năm tu khổ hạnh rồi sau đó LÀM LỄ CÚNG DƯỜNG cho 20 quý chư Tăng Ni Việt Nam hiện đang sinh sống học tập tại Ấn Độ.

🌸NGÀY 7/3 Đoàn đã dành trọn vẹn 1 ngày để chuyên tâm tu tập sau đó mua quà làm kỷ niệm tại Bồ đề đạo tràng. 🌸NGÀY hôm nay, 8/3 sẽ khởi hành đi Varanasi – một trong những thành phố linh thiêng và hấp dẫn nhất ở phương Đông. Trưa đến Varanasi, nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi và ăn trưa tại khách sạn. Chiều đoàn sẽ chiêm bái và đảnh lễ vườn Lộc Uyển (Sarnath), nơi đức Phật chuyển Pháp Luân đầu tiên cho năm anh em Tôn giả Kiều-trần-như. Tại thánh địa Lộc Uyển, đoàn sẽ chiêm bái và đảnh lễ tháp Dhamekh, và các di tích khác trong vườn Lộc Uyển; tham quan tịnh xá Mulgandlakuti,

Chúng con xin thông tin đến quý Phật tử cùng theo dõi những hình ảnh của đoàn hành hương. Qúy Phật tử nào mong muốn nhận được thông tin và đăng ký tham gia các đợt hành hương do Tùng Lâm Hòa Phúc tổ chức vui lòng gửi thông tin – Số điện thoại qua “Tin nhắn” trên trang Chùa. Khi có các chương trình hành hương chúng con sẽ thông báo đến quý vị.

Nam mô A Di Đà Phật.

 

 

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời