Sáng 15/05/2022 (nhằm ngày 15/04/Nhâm Dần), Tùng Lâm Hòa Phúc cử hành đại lễ Phật Đản PL.2566 trong không khí trang nghiêm thành kính, đón mừng một sự kiện mà cả thế giới mong đợi.
Đại Đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Tùng Lâm Hòa Phúc – chủ trì buổi lễ đã chia sẻ đến hội chúng ý nghĩa quan trọng của ngày lễ Phật Đản:
– Vào năm 1999, Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc chính thức quyết định lựa chọn ngày 15/04 AL (trăng tròn tháng Vesak) là ngày Phật Đản (Vesak day) hay gọi là Lễ Tam Hợp (Hợp nhất 3 sự kiện quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật: Đản sanh, Thành đạo và Niết Bàn).
– Trong nghị quyết 54/115 về việc kỷ niệm Ngày Quốc tế VESAK của Liên Hiệp Quốc khẳng định 3 điểm chính sau:
1. Công nhận Lễ Vesak là ngày Đại lễ của thế giới, là Lễ Hòa bình LHQ;
2. Công nhận Lễ Vesak là ngày Lễ thiêng liêng nhất của thế giới;
3. Công nhận sự đóng góp của Phật giáo là những đóng góp thiết thực cho thế giới như: Đạo đức, Hòa Bình, Tâm linh, Bình đẳng, bảo vệ môi trường, v.v…,
Từ đó đến nay, mỗi năm, vào ngày 15/04 AL tại trụ sở của Liên Hiệp Quốc, NewYork, Mỹ trang nghiêm cử hành nghi lễ Phật Đản.
 
Thêm một năm nữa, mùa Phật Đản diễn ra trong bối cảnh toàn thế giới oằn mình gánh chịu hậu quả của đại dịch bệnh Covid – 19 về các khía cạnh từ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, y tế và môi trường, nhưng hình ảnh của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, lời dạy của Ngài và những người đệ tử đang tiếp nối hạt giống trí tuệ, từ bi của Ngài vẫn luôn là điểm tựa vững chắc cho cả thế giới.
 
Do đó, chúng ta thật hãnh diện và tự hào vì được làm con của Đức Phật, vì suốt 4000 năm lịch sử, Phật Giáo luôn là điểm tựa vững chắc của cả dân tộc, vì Phật Giáo là truyền thống là tinh hoa văn hóa của cha ông bao đời.
 
Tại chốn tùng lâm Hòa Phúc, Quốc Oai, Hà Nội, gần 500 quý Phật Tử trong và ngoài đạo tràng đã tham dự lễ Phóng Sinh, thành kính dâng nén tâm hương và thực hiện nghi lễ Tắm Phật cùng quý chư Tăng.
 
Sau khi kết thúc buổi lễ, quý Phật Tử nhận những phần quà, phần cơm trưa và những lời sách tấn động viên từ quý chư Tăng trụ xứ.
 
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam mô A Di Đà Phật 🙏
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời