Trong ngày 24 và 25/10/2020 (nhằm ngày 8-9/9/Canh Tý), Tùng Lâm Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) đã tổ chức khóa tu “Sứ giả Như Lai” với sự tham gia của đông đảo Phật tử, gồm: thành viên Ban Lãnh chúng, thường trực Đạo tràng, Phật tử đã thọ Bồ Tát giới và công nhân viên chức.

Nhiều Phật tử dù tuổi cao, tóc bạc trắng nhưng đã chịu khó dậy sớm, hội tụ về chùa trong tâm trạng hoan hỷ, hạnh phúc. Sau khi vãn cảnh chốn thiền môn thanh tịnh, các Phật tử vân tập đầy đủ trên giảng đường, tập trung nghe ĐĐ. Thích Tâm Hòa (Trụ trì Tùng Lâm Hòa Phúc) thuyết giới và thụ giới Bát Quan Trai.

Thầy cũng đã dành nhiều thời gian để thuyết giảng về giới thứ hai – “Không trộm cắp” và giới thứ ba – “Không nói những điều sai sự thật” đối với Bồ Tát tại gia, đồng thời hướng dẫn cách hành trì từng giới giúp các “Sứ giả Như Lai” hiểu rõ hơn và thực hành các giới đúng theo giáo pháp Phật.

Tại khóa tu này, các Phật tử còn được quý Thầy hướng dẫn “Sám hối hồng danh”, kinh hành niệm Phật, tọa thiền theo nghi thức của chùa Hoằng Pháp.

Tới giờ dùng cơm, các quý Phật tửgiữ sự tĩnh lặng, xếp hàng trang nghiêm, lần lượt bước vào trai đường thưởng thức bữa cơm chay trong chánh niệm.

Chương trình kết thúc trong niềm hoan hỷ. Khóa tu giúp Phật tử hiểu thêm về Phật và thương Phật nhiều hơn. Từ đó, những người “Sứ giả Như Lai” nguyện tinh tấn hành trì, mang ánh sáng của trí tuệ, từ bi soi rọi, lan tỏa khắp muôn nơi.

Sau đây là những hình ảnh chúng con ghi lại được trong khoá tu:

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời