Ngày 6/7/2019 (nhằm ngày 4 tháng 6 năm Kỷ Hợi), gần 500 bạn khoá sinh đã vân tập về Chùa Hoà Phúc (thôn Hoà Trúc – Xã Hoà Thạch – Huyện Quốc Oai – TP. Hà Nội) để tham dự khoá tu “Trở về chốn bình yên” lần thứ IV.

khoa tu mua he 2019 chua hoa phuc 2
Bước vào ngày đầu tiên của khoá tu, các bạn đã được dự Lễ khai mạc Khoá tu mùa hè với sự chứng minh của quý Chư tôn thiền đức. Ấn tượng nhất trong Lễ khai mạc chính là tiểu phẩm kịch “Rượu bia có ngon không” do Đại đức Thích Tâm Hoà – trụ trì Chùa Hoà Phúc, Trưởng BTC lên kịch bản và các bạn Thanh niên Phật tử biểu diễn cùng các tiết mục văn nghệ đến từ Gia đình Chùa Tây Phương, gia đình Chùa Thầy, chùa Dâu, chùa Đậu, chùa Một Cột, chùa Trấn Quốc, chùa Keo.

khoa tu mua he 2019 chua hoa phuc 1

Khoá tu diễn ra từ ngày 06 đến ngày 11/7/2019. Theo như chương trình, trong 6 ngày 5 đêm các bạn trẻ sẽ được lắng nghe những thời pháp thoại bổ ích từ Thượng toạ Thích Giác Nguyên – trụ trì Chùa Huệ Quang, Đại đức Thích Tâm Trọng – Phó trụ trì Chùa Hoằng Pháp, Ni sư Thích Nữ Tâm Trí – trụ trì Chùa Đại Ân, Đại đức Thích Tâm Hoà – trụ trì Chùa Hoà Phúc cùng quý Thầy giáo thọ hướng dẫn, chăm sóc các bạn trẻ trong suốt thời gian tu tập. Ngoài ra, các bạn còn được giao lưu với BTV – MC Trần Hạnh Phúc và NSƯT Trung Anh, tham gia chương trình đặc biệt Lễ Thành nhân (Lễ trưởng thành) với chủ đề “Hướng về Tổ tiên – Quy hướng Tam Bảo”.

Thêm vào đó, các bạn trẻ còn được tham gia các hoạt động hoạt náo, trò chơi tập thể giúp tăng trưởng tình đoàn kết, rèn luyện thâm tâm, tu dưỡng lòng từ bi. Ngày đầu bước vào khoá tu tuy còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng các bạn trẻ đã cố gắng tuân theo các quy định, dần dần đi vào khuôn khổ. Thật đáng tán thán tinh thần tu học của nhiều bạn trẻ, đã không quản ngại đường xá xa xôi đến chùa tham gia khoá tu. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

khoa tu mua he 2019 chua hoa phuc 3
 

khoa tu mua he 2019 chua hoa phuc 4
 

khoa tu mua he 2019 chua hoa phuc 14
 

khoa tu mua he 2019 chua hoa phuc 5
 

khoa tu mua he 2019 chua hoa phuc 13
 

khoa tu mua he 2019 chua hoa phuc 6
 

khoa tu mua he 2019 chua hoa phuc 11

khoa tu mua he 2019 chua hoa phuc 10

khoa tu mua he 2019 chua hoa phuc 8 

khoa tu mua he 2019 chua hoa phuc 9

khoa tu mua he 2019 chua hoa phuc 7
 
 

 

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời