KHÓA CỘNG TU MỘT NGÀY AN LẠC THÁNG 02 NĂM GIÁP THÌN

 

Nằm trong chương trình tu học định kỳ hằng tháng của Đạo tràng Tịnh độ niệm Phật Tùng lâm Hòa Phúc, ngày 06/04/2024 (nhằm ngày 28/02/Giáp Thìn) Khóa cộng tu “Một ngày an lạc” đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo quý Phật  tử trong và ngoài đạo tràng.

Bắt đầu ngày cộng tu, đại chúng vân tập về giảng đường Ngộ Chân Tử, thực tập nghe 3 tiếng chuông chánh niệm, hành trì bản Kinh A Di Đà và niệm Phật trong tiếng trống bát nhã trầm hùng.

Vào lúc 08h30, đại chúng trang nghiêm cung thỉnh Đại đức Thích Tâm Điều – chư Tăng thuộc Tông phong Tổ đình Hoằng Pháp quang lâm chia sẻ tới đại chúng có mặt trong ngày cộng tu, dịp này Đại đức giảng sư đã chia sẻ tới đại chúng về “Niềm tin nơi ba ngôi Tam Bảo”:

“Chúng ta ngồi ở đây, gần như ai cũng đã quy y Tam Bảo rồi, thọ nhận tam quy và ngũ giới thì dễ nhưng để thực hành, gìn giữ được trọn vẹn giới pháp đã thọ nhận thì rất khó. Đó chính là điều quan trọng và cốt lõi mà những người Phật tử cần thực hiện được sau khi đã quay về nương tựa Phật, Pháp và Tăng. Có những người đã quy y nhưng không đến Chùa tu học bao giờ hoặc có đến nhưng chỉ đến với tâm thế mưu cầu, đó là một điều thiệt thòi bởi họ chưa thực sự là những người Phật tử thân cận, nếu đã không thân cận thì khó có thể thực tập được con đường giác ngộ, tỉnh thức mà Đức Phật, giáo Pháp và chư Tăng đang trao truyền. Và đã không thực tập con đường, không giữ gìn giới Pháp rồi thì đời sống thường nhật khó có được chất liệu của bình an, hạnh phúc và đủ đầy.”

Trước khi thời Pháp thoại buổi sáng kết thúc, đại chúng đã được lắng nghe những lời chia sẻ, sách tấn tinh thần tu học từ Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Tùng lâm Hòa Phúc.

Thời khóa buổi chiều, chư Tăng cùng đại chúng đã hành trì bản Kinh Châu Báu, Kinh Hạnh Phúc, tịnh tọa niệm Phật  trong bầu không khí bình yên, tĩnh lặng. Buổi cộng tu sau đó đã kết thúc với những lời tri ân và sách tấn của chư Tăng trụ xứ tới đại chúng đã dành thời gian về tham dự buổi cộng tu, cùng với các tổ đạo tràng, ban lãnh chúng, ban kiến thiết, trật tự giữ xe đã yểm trợ cho ngày cộng tu được thập phần viên mãn.

 

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời