LỄ CẦU NGUYỆN MÙA THI 2022
 
Thứ sáu, ngày 01/07/2022 (nhằm ngày 03/06/Âm Lịch), tại Tùng Lâm Hòa Phúc đã diễn ra buổi lễ “cầu nguyện mùa thi” dành cho các sĩ tử trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2022.
Đoàn học sinh gần 100 em từ trường THPT Minh Khai cùng giáo viên và phụ huynh học sinh đã về tham dự buổi lễ. Ngoài ra, buổi lễ có sự góp mặt của những phụ huynh, giáo viên và học sinh tại các trường THPT trong và ngoài Hà Nội.
 
Trước buổi lễ, hội chúng được hướng dẫn về oai nghi và cách ngồi thiền cùng với quý chư Tăng trụ xứ. Sau đó, hội chúng được tụng một thời kinh Hạnh Phúc, kinh Châu Báu, được đọc 3 pháp quy y và 5 điều đạo đức căn bản trước khi đến thời pháp thoại với những lời sách tấn động viên từ đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Tùng Lâm Hòa Phúc.
 
Trong thời pháp, đại đức Thích Tâm Hòa chỉ dạy cho hội chúng gồm 2 đối tượng chính là giáo viên, phụ huynh và học sinh. Đối với phụ huynh và giáo viên, đại đức khuyên rằng “Cách dạy dỗ các em ở độ tuổi 18 đó là lùi về phía sau, lắng nghe, quan sát. Hãy để các em thể hiện cái tôi. Hãy để các em tự vấp ngã. Không áp đặt và tạo áp lực, vì sở dĩ chúng ta không thể áp đặt được các em ở tuổi này.” Đối với học sinh, đại đức chỉ dạy rằng “Các em phải thể hiện trách nhiệm và sự biết ơn đối với công ơn sinh thành dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô thông qua nỗ lực hết sức mình để đạt được kết quả tốt trong kì thi này.”
 
Sau buổi lễ, hội chúng ai cũng hoan hỷ và vững tâm. Mọi người ra về với những phần quà cùng lời ước nguyện bình an từ chư Tăng trụ xứ.
 
Nguyện cầu cho các bạn học sinh – tương lai của đất nước – thành tựu các sở nguyện của mình, đền đáp những ơn nặng từ cha mẹ, thầy cô và đất nước Việt Nam tươi đẹp này.
 
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:
 
———————————————————–
Đại chúng đừng quên tháng 06/Nhâm Dần chúng ta có lịch cộng tu với nhau:
Khóa Tu “Một Ngày An Lạc” diễn ra vào lúc 07:15 – 15:30 ngày 26/07/2022 (nhằm ngày 28/06/Nhâm dần)
Tất cả công đức, sự bình an và sự thanh tịnh xin nguyện hồi hướng cho khắp pháp giới chúng sinh.
Kính mong quý Phật Tử cùng về cộng tu với quý chư Tăng trụ xứ, để tạo năng lượng bình an, hồi hướng cho pháp giới lục đạo chúng sinh.
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam mô A Di Đà Phật

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời