Trên tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật, tri ân đến các bậc Tổ sư đã có công khai sáng, kiến tạo lên cảnh già lam trang nghiêm thanh tịnh, sáng ngày 26/11/2020 (nhằm 12/10/ Canh Tý) Tùng Lâm Hòa Phúc , xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Húy kỵ lần thứ 32 Cố Đại lão Hòa Thượng Ngộ Chân Tử – Tổ Khai sơn Chùa Hoằng Pháp (Tp.HCM) viên tịch. Đông đảo quý vị Phật tử, chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân trong và ngoài TP Hà Nội về tham dự.
Ngay sau khi kết thúc khóa tu xuất gia gieo duyên 10 ngày chuyên tu niệm Phật diễn ra từ ngày 16-25/11/2020 (nhằm 2/-11/10/Canh Tý) , Chư Tăng nội tự cùng đại chúng lại tất bật với công tác chuẩn bị cho Lễ giỗ Tổ.
Buổi sáng trước khi bước vào thời khóa chính thức, quý Phật tử vân tập giảng đường cùng thưởng thức những tiết mục văn nghệ trong trẻo từ lời ca đến tiếng hát về Phật Pháp cúng dường lên Tam Bảo, Tổ thầy và mọi người có măt trong buổi lễ này.
Đúng 9h00, đại chúng đứng chắp tay thành kính cung nghinh chư tôn đức cùng Y bát Chư Tổ quang lâm giảng đường để cử hành đại lễ. Sau khi giới thiệu chương trình, trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, tất cả mọi người đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến Bậc Đạo sư khả kính, Người đã dành trọn một đời mình cho sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh. Nhiều Phật tử đã xúc động khi xem lại video cũng như lắng nghe Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Tùng Lâm Hòa Phúc cung tuyên tiểu sử về cuộc đời và Đạo nghiệp hoằng truyền Chánh Pháp của Tổ.
Cuối cùng, thông qua buổi lễ Đại đức cũng có đôi điều sách tấn đến sự tu tập của quý vị Phật tử.Lễ Húy Kỵ Sư Tổ Ngộ Chân Tử và tưởng niệm Ân đức của Chư Lịch Đại Tổ sư được tổ chức tại Tùng Lâm Hòa Phúc ngày 26/11/2020 (12/10/ Canh Tý), dưới sự chứng minh của Chư Tôn thiền đức cùng chư Tăng bổn tự, dưới sự gia hộ của Tam Bảo, buổi lễ được diễn ra trong bầu không khí, thanh tịnh và an vui. Thay mặt BTC Đạo Tràng Chùa Hòa phúc gửi lời cám ơn, tri ân tới toàn thể các đại biểu chính quyền, quan khách, các thái ông lão bà tại địa phương , nhân dân Phật tử trong, ngoài đạo tràng đã thương tưởng tới tình đạo Pháp và dân tộc dành thời gian quý báu về tham dự Bên cạnh đó là lời cảm ơn tới sự trợ duyên của các mạnh thường quân đã hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật cúng dường đại lễ, sự hỗ trợ của các bạn TNPT,… đã giúp cho buổi lễ hoàn mãn.
Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho các quý quan khách và Phật tử cùng gia đình thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường dưới sự che chở của mười phương chư Phật.
Cùng tiếp nối sự kiện trong tháng 10, BTC cũng xin được thông báo tới toàn thể đại chúng về chương trình tu tập của tháng 11 như sau:
– 26-27/12/2020 (13-14/11/Âm Lịch): Khoá tu “Sứ Giả Như Lai” & Lễ Quy y Tam Bảo
– 01-03/01/2021 (19-21/11/Âm Lịch): Khóa tu Tuổi trẻ
– 01/01/2021 (19/11/Âm Lịch)” 19h15 Buổi tối Khoá lễ Ngũ Bách Danh
– 10/01/2021 (28/11/Âm Lịch) Đại lễ Khánh Đản Đức Phật A Di Đà và Khóa Tu “Một Ngày An Lạc”

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời