LỄ KỶ NIỆM PHẬT THÀNH ĐẠO VÀ TRI ÂN PHẬT TỬ NĂM QUÝ MÃO

 

Tối ngày 18.01.2024 (nhằm ngày 08.12.Quý Mão) Tùng Lâm Hòa Phúc đã trang nghiêm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Phật  thành đạo và Tri ân Phật  tử năm Quý Mão với sự tham dự của hàng trăm quý Phật tử và thiện nam tín nữ.

Trong bầu không khí trầm hùng của tiếng chuông trống bát nhã, đại chúng cùng vân tập về giảng đường Ngộ Chân Tử, hướng tâm lên tôn tượng của Đức Bổn Sư đang trong tư thế thiền định dưới gốc cây bồ đề cùng những ánh sao mai đã được BTC bày trí trên sân khấu chính của buổi lễ.

Vào lúc 19h15, đại chúng trang nghiêm cung thỉnh chư Tôn thiền đức Tăng quang lâm giảng đường, chính thức cử hành buổi lễ. Đại đức Thích Tâm Hòa – Trụ trì Tùng Lâm Hòa Phúc sau đó đã niêm hương bạch Phật .

Những nén tâm hương được cúng dường lên tôn tượng của Đức Bổn Sư, đại chúng cùng đọc bài “Xưng tán” và “Pháp ngữ” nhằm tỏ lòng tôn kính, biết ơn lên Đức Phật Thích Ca vì để tìm ra đạo giải thoát Ngài đã trải qua biết bao sự hy sinh, xả thân và bền chí.

Trong khoảnh khắc thiêng liêng của buổi lễ, những ngọn đèn đăng trong từng cánh sao mai được thắp lên, đại chúng cùng thực tập nghe chuông chánh niệm đưa thân tâm hướng về Tam Bảo, về thời khắc “Một sáng sao mai vừa mọc – đạo lớn viên thành”. Đại chúng cũng đã được lắng nghe Đại đức Thích Tâm Hòa đã chia sẻ tới về ý nghĩa trong hành trình 11 năm tu học và đêm thành đạo của Đức Phật Thích Ca.

Nhân dịp những ngày cuối năm, thay mặt cho chư Tăng trụ xứ Đại đức Trụ trì đã gửi lời tri ân tới chúng đệ tử xuất gia, quý vị Phật tử tại gia ở cả Tùng lâm Hòa Phúc và Chùa Quỳnh Nhai Cam Lộ, trong suốt một năm qua đã luôn giữ vững Bồ đề tâm, hộ trì Tam Bảo, hộ trì chánh Pháp, hộ trì chư Tăng, cùng với đó mỗi quý Phật  tử về tham dự đã nhận được một món quà Tết từ Tùng lâm Hòa Phúc, món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng cả sự chân thành và tấm lòng biết ơn của chư Tăng trụ xứ.

Chúng con xin được trân quý và biết ơn vì tất cả! 

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận : 

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời