Hòa chung không khí  tháng 7 – mùa Tri ân – Báo hiếu, trong ba ngày 14-16/9/2020 (nhằm 27 – 29/7/Canh Tý), Tùng Lâm Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) đã long trọng tổ chức “ Pháp hội Địa Tạng – Cổ Phật khất thực” với sự chứng minh của Chư Tôn thiền đức Tăng, Ni các tự viện trong cả nước cùng với sự có mặt của quý vị Phật tử gần xa đã về tham dự.

 

Sáng ngày 14/9, Pháp hội đã chính thức khai mạc trong không khí trang nghiêm thanh tịnh dưới sự chủ trì của ĐĐ. Thích Tâm Hòa – trụ trì Tùng Lâm Hòa Phúc cùng chư Tăng trú xứ và đông đảo Phật tử có mặt tại đây.

Với ý nghĩa Tụng kinh Địa Tạng sẽ giúp Phật tử tạo ra nhiều năng lượng, phát Bồ đề tâm hộ trì Tam Bảo, tích lũy công đức cho cha mẹ được bình an, cửu huyền thất tổ những hương linh, vong linh được siêu thoát và nguyện cầu cho khắp Pháp giới chúng sinh được trọn thành Phật Đạo. Trong 3 ngày Pháp hội diễn ra quý Phật tử đã được tham dự các chương trình tu học Phật pháp ý nghĩa như: Trì tụng kinh Địa tạng dưới sân Di Đà, thời khóa Cúng Phật, Cúng Mông sơn thí thực cầu siêu phả độ gia tiên, cầu siêu thai nhi sản nạn,…

Sáng ngày 16/9, Đại đức Thích Tâm Quán trụ trì chùa Diên Quang đã quang lâm Đạo tràng với thời Pháp thoại chủ đề “Sự mầu nhiệm của bản kinh Địa tạng và lợi ích của việc hành trì kinh điển Đại thừa” tới đại chúng hiện diện  nơi Tùng Lâm Hòa Phúc. Nối tiếp chương trình, Chư Tôn thiền đức Tăng, Ni các tự viện cùng quý Phật tử tiếp tục với thời khóa tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu theo nghi thức chùa Hoằng Pháp. Đặc biệt, trong pháp hội lần này là hình ảnh Chư Tăng đi khất thực tái hiện hình ảnh Chư Phật hoằng truyền Phật pháp một cách chân thực . Buổi chiều cùng ngày, đàn lễ chẩn tế niệm Phật hộ niệm chư hương linh – thai nhi sản nạn đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và khép lại 3 ngày Pháp hội trong niềm hỷ lạc.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được:

 

 

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời