Giấc mơ càng hun đúc trong gian khó, ước nguyện càng được nảy mầm. Chí nguyện đã quyết, dù biển rộng trời sâu Thầy vẫn dõi theo dấu chân của Người. Hơn lúc nào hết, chúng con nhận rõ được sự tiếp nối là sự nghiệp của cuộc đời mình. Muôn trùng xa, Thầy mở lối tìm đường thoát khổ, bao đêm dài trong đêm tối vô minh, nay bừng sáng thấy Đạo ngay trước mặt. Vậy mà… chúng con mải miết đi tìm nơi chân trời huyễn ảo. Từng phút giây này chúng con cảm nhận được, mình chỉ là sự tiếp nối của thế hệ đi trước và là bước đệm cho ngàn đời sau.

Sức mạnh nơi sự tỉnh thức của Đức Thế Tôn đã dắt dẫn chúng con vượt qua nhiều nẻo đường tăm tối, khơi nguồn hiểu biết nơi những người con lạc lối. Chỉ cần chung hướng đi, thì nơi đâu cũng có con đường.

Mỗi lần đi là một lần trở về. Cả quãng đường gần như chỉ có ở trên xe, có lúc thì trên tàu, ngồi nhìn 2 phía bên đường, hình như thiên nhiên đã ưu đãi chúng ta quá. Nhưng ….

Rất nhiều ngôi nhà bị bỏ hoang , thực tế là chúng con không có quá nhiều nhu cầu trong đời sống của mình, bạn hãy học cách sử dụng các vật dụng cần thiết ít hơn so với ước muốn của mình.

Trái đất, cần hơn một lời nói, có nhiều cánh rừng đã bị đốn xuống để nhường chỗ cho những cây ngô, cây lúa,… nhưng chúng ta quên một điều, trái đất không phải là tài nguyên vô hạn, và rồi cũng tới một ngày trái đất sẽ rời bỏ chúng ta nếu chúng ta cứ mãi thiếu ý thức chăm sóc mọi thứ xung quanh mình, chỉ muốn nhận lại mà không muốn cho đi.

Và trong cuộc đời này, bạn sẽ không bao giờ nhận ra được, mình có bao nhiêu người đang đợi mình, sẵn lòng dang rộng vòng tay đón chào. Chỉ khi nào bạn thực tập yêu thương.

Đường đi đã cho con hơn cả một trải nghiệm, tình thương mà Đức Thế Tôn đã truyền trao chưa bao giờ tắt, cánh cửa sẽ mở cho những ai sẵn lòng bước tiếp. Giáo pháp diệu dụng ẩn hiện muôn nơi!

Môn từ thanh tịnh bụi cõi

Chúng sinh một tướng màu Như Lai

Mỗi mỗi các tướng không chẳng vậy

Thế nên người thấy không đủ nhàm.

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời