Chúng tôi đã vượt qua khó khăn như thế

Giá như biết sớm thì chắc mình không khổ như thế này! Tình thương đã đem bọn mình lại với nhau, chia sẻ những khó khăn mà chúng mình giấu kín trong lòng. Mình sợ nói ra sẽ bị ai đó chê cười, hay chê mình yếu đuối và mình không cho phép mình yếu đuối. Nếu mình yếu đuối thì gia đình mình sẽ ra sao, nhưng cũng đến lúc giọt nước tràn ly mình đã khóc, và mọi người cũng khóc theo mình vì thương yêu đã giúp chúng tớ hiểu nhau hơn, giúp tớ có những người bạn, những người sẵn sàng mở lòng ra đón nhận tớ, thấu hiểu những nỗi đau của tớ. Và cho tớ biết cuộc đời vẫn còn đẹp biết bao. Bao nhiêu năm tớ chưa từng đi đứng ăn uống cho đàng hoàng thì nay tớ học cách ăn các “ thức ăn “ và uống các “ thức uống”. Lâu rồi không ai nói cho tớ biết là tớ phải ăn phải ngủ phải nói cười, sống chung như thế nào thì tớ đã biết được một xíu rồi. Tớ biết và tớ sẽ thực tập, vì ăn uống sẽ giúp tớ bình an, nếu biết ăn cùng với hơi thở, cùng có mặt. Tớ biết là gia đình tớ giờ to hơn nhiều, bạn bè khoá tu thành người thân yêu của tớ. Tớ được người chăm sóc và chỉ dạy. Tớ được ngồi yên với bạn bè, tớ được đi trong tĩnh lặng để nghe mình và thưởng thức âm thanh của thiên nhiên. Tớ biết mình là sự tiếp nối của bố mẹ của vạn vật nên tớ sẽ học cách trở nên đẹp đẽ từng ngày cho con cái cho người thân của tớ cũng được đẹp như Phật vậy. Phật thương tớ lắm, phật dạy tớ từ bỏ điện thoại trong 2 ngày, tớ trở về vơi thực tại được 2 ngày và một điều đặc biệt đã diễn ra trong đầu tớ là thời gian trôi nhanh qua, tình thương thì ngắn ngủi nên tớ nguyện gieo trồng thêm hoa cho đời. Tớ biết hoa hồng có gai nhưng nếu chỉ nhìn vào gai thì tớ mất đi bao nhiêu là vẻ đẹp dịu dàng của hoa hồng. Sự bất toàn khiến cuộc đời trở nên cân bằng nên tớ sẽ tiếp nhận tất cả và làm mới từng ngày. Hôm nay, các bạn đã đáng yêu hơn hôm qua. Chỉ cần lắng nghe bản thân thì mình đã đủ đẹp rồi.
 
Khi nghe các bạn kể về bản thân. Tớ biết cậu đã tủi thân như thế nào khi mình không đủ khả năng để kiểm soát cơn giận trong mình khiến cho nhiều người bị ảnh hưởng, tớ có thể cảm nhận được sự mất mát của cậu khi không kịp nói lời từ biệt người thân của mình. Nhưng mọi thứ đều có thể sửa được. Con quỷ cảm xúc sẽ yếu dần khi thương và cảm thông của bạn đủ lớn. Người thân kia chỉ là không còn biểu hiện dưới hình hài là em mình nữa mà đã nhập vào cỏ cây hoa lá, nhập vào cha mẹ và mình nữa. Mình sẽ tiếp tục cùng nắm tay nhau để sống cho tốt để nhiều người được hưởng lây cái hạnh phúc mà em mình cũng có trong đó. Hãy cùng nhau viết tiếp ước mơ hạnh phúc với thực tại nhiệm màu này, cho anh em, bạn bè và những người thân của chúng mình nữa!
 
Khóa tu Thiền trà khép lại 2 ngày 1 đêm, nhưng đọng lại trong mình giọt thương yêu và ý nguyện thương yêu từng ngày một.
Mong Cậu an tâm thì chúng tớ cũng được an lòng
Tớ tin tưởng và thương kính cậu nhiều !
 
Hẹn ngày gặp lại nhau mình sẽ cùng viết tiếp hạnh phúc chân thực nhé!
Nam mô A Di Đà Phật.
 
BBT

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời