Ngày 19/06/2022 (nhằm ngày 21/05/Nhâm Dần) tại Tùng Lâm Hòa Phúc diễn ra buổi Thiền Trà dành cho các bạn trẻ từ 19 đến trên 30 tuổi.
Vào buổi sáng, các bạn trẻ được vân tập trong giảng đường, được hướng dẫn cách tọa thiền và nghe chuông chánh niệm. Sau đó, đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Tùng Lâm Hòa Phúc – quang lâm chia sẻ pháp thoại về chủ đề “Quản lý cảm xúc” dành cho hội chúng gồm chư Tăng, thanh niên Phật Tử và các bạn trẻ (bao gồm sinh viên, người đi làm).
Đại Đức chỉ ra cách quản lý cảm xúc đó là “Ý thức rõ ràng rằng mình là ai, đang ở đâu, có những điều kiện gì, xuất thân thế nào, trình độ, năng lực ra sao, từ đó đặt ra mục tiêu phù hợp với những gì mình có. Hiểu biết được giá trị của mình trong mọi hoàn cảnh là tiền đề để quản lý cảm xúc một cách đúng đắn nhất”
Buổi chiều, sau thời kinh Hạnh Phúc (Mangala Sutra), hội chúng đặt những câu hỏi trong nhiều lĩnh vực của đời sống và việc tu tập dành cho đại đức Thích Tâm Hòa. Đa phần hội chúng xoay quanh 2 chủ để: thứ nhất là sự bế tắc trong chính cảm xúc của mình dẫn đến nhiều vấn đề trong cuộc sống, thứ hai là bế tắc trong các mối quan hệ với người thân và cộng sự.
Nhiều câu chuyện đã được chia sẻ, nhiều ưu tư đã được giải đáp. Hội chúng đã được an trú trong pháp vị cùng những tiếng chuông chánh niệm, thưởng thức những ly trà, an tâm, tĩnh lặng, buông bỏ mọi phiền giận, lo âu.
Buổi thiền trà kết thúc trong không khí an nhiên, tịnh tĩch. Những người trẻ của thời đại mới, bên ngoài mạnh mẽ, gai góc nhưng bên trong chứa đầy những vết thương đang rỉ máu. Thời kì bình thường mới, thế giới đang oằn mình gồng gánh những hậu quả do đại dịch để lại. Những người trẻ này đang gánh trên vai vô vàn áp lực.
“Những người trẻ hãy cố gắng, hãy tinh tấn”, đại đức Thích Tâm Hòa chỉ dạy: “Hãy lấy khó khăn làm bùn để hoa sen nở rộ. Hãy đón nhận khó khăn như hoa sen đón nhận bùn để trưởng thành. Đừng lo sợ. Và hãy nhớ quay về mái nhà tâm linh bình an nơi mà chư Tăng luôn mong bạn quay về.”
————————————————
Hơn một nửa tháng 5 âm lịch đã kết thúc, đại chúng đừng quên lịch cộng tu cuối cùng trong tháng nhé:
– Khóa Tu “Một Ngày An Lạc” diễn ra vào lúc 0700 – 15:30 ngày 26/06/2022 (nhằm ngày 28/05/Nhâm dần)
Kính mong quý Phật Tử cùng về cộng tu với quý chư Tăng trụ xứ, để tạo tác năng lượng bình an, hồi hướng cho pháp giới lục đạo chúng sinh.
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận :
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam mô A Di Đà Phật 🙏

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời