GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

TÙNG LÂM HÒA PHÚC

*****

PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH

 “Ở NHÀ CHÉP KINH – MỪNG PHẬT ĐẢN SINH – NGUYỆN CHO CHÚNG SINH – TIÊU TRỪ DỊCH BỆNH”

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính thưa quý Phật tử cùng quý thiện nam, tín nữ gần xa

Nhằm hướng về “ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN” Phật lịch 2564 – Dương lịch 2020, trong thời khắc cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội, cùng thực hiện chiến dịch ở nhà để đẩy lùi dịch bệnh Covid19 ra khỏi đời sống. Trong thời gian này, là người con Phật, chúng ta càng nên tinh tiến tu tập để tạo ra nhiều phước báu cầu nguyện cho thế giới bình an, dịch bệnh sớm tiêu trừ, gửi những điều tốt đẹp nhất chào mừng ngày Phật Đản Sinh, nguyện cầu cho gia đạo bình an, chúng sinh lợi lạc.

Với ý nghĩa đó, Tùng Lâm Hòa Phúc xin phát động chương trình chép kinh bằng tay với chủ đề  “Ở NHÀ CHÉP KINH – MỪNG PHẬT ĐẢN SINH – NGUYỆN CHO CHÚNG SINH – TIÊU TRỪ DỊCH BỆNH”  Những bản kinh do quý Phật tử chép tay gửi về sẽ được quý Chư Tăng chú nguyện và an trí trên Bảo tháp Xá lợi Vạn Phật Hòa Bình tại Tùng Lâm Hòa Phúc.

Chương trình biên chép kinh được phát động như sau:

Thời gian phát động & tiếp nhận: Từ ngày 15/4 đến ngày 20/6/2020

Hình thức: Ghi chép bằng tay trên vở ô ly học sinh theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải để xem hoặc đi photo 1 bản kinh mẫu tại đường link: https://bitly.com.vn/IkcqH
  • Bước 2: Ghi rõ họ tên, pháp danh và lời phát nguyện chép kinh tại trang đầu
  • Bước 3: Ghi chép kinh bằng tay theo thứ tự: Kinh Châu Báu (30 lần); Kinh Hạnh Phúc (30 lần); Kinh Suy Đồi (30 lần); Quay về nương tựa (10 lần)
  • Bước 4: Gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về chùa theo địa chỉ: Người nhận: Sư bác Quảng Đại hoặc Phật tử Ngọc An – Tùng Lâm Hòa Phúc – xã Hòa Thạch – huyện Quốc Oai – TP. Hà Nội. Bìa thư ghi rõ: Thành kính chép kinh cúng dường chư Phật.

Chép kinh không chỉ là một hình thức công phu mà còn là một trong những việc làm phước thiện được nhiều người ca ngợi, có phước báu và sự nhiệm màu không thể nghĩ bàn. Muốn chép kinh trước phải đọc, ghi nhớ rồi sau đó nắn nót từng lời kinh, không quan trọng chữ xấu hay đẹp chỉ cần tâm phát khởi mong muốn được chép kinh thì đã có công đức. Công đức sẽ trọn vẹn hơn khi người chép toàn tâm toàn ý với công việc, ba nghiệp được thanh tịnh, thân tướng trang nghiêm, ghi chép rõ ràng, chính xác; khẩu đọc rõ lời kinh; ý tập trung suy nghiệm, thấu hiểu nghĩa kinh. Trong quá trình ghi chép, chúng ta có thể ngộ ra được nhiều ý nghĩa trong lời dạy của chư Phật mà lúc đọc tụng hàng ngày chưa có cơ hội thấy rõ. Công đức thù thắng và sự nhiệm màu của việc ấn tống, ghi chép kinh Phật đã được nhắc đến rất nhiều, nếu có nhân duyên hàng Phật tử nên thực hành, phát nguyện tự mình biên chép kinh Phật bằng tay để công đức, phúc báu tăng trưởng, đặc biệt có cơ hội cảm nhận rõ sự chuyển hóa nhiệm màu của công đức chép kinh.

Nay Tùng Lâm Hòa Phúc kính thông báo, kính mong được đón nhận năng lượng cộng tu từ quý đạo hữu Phật tử, cùng cầu nguyện cho Phật pháp trường tồn, thế giới bình an, bệnh tật sớm tiêu trừ, người con Phật trên khắp hành tinh cùng hân hoan đón mừng ngày Phật Đản Sinh. Kính mong qúy vị hãy cùng thực hành, khuyến tấn và chia sẻ để mọi người xung quanh thực hành góp phần tạo nên biển rộng công đức bình an.

Chúng trưởng cùng Ban lãnh chúng, Phật tử, Tổ trưởng các nhóm trong đạo tràng cùng triển khai và thông báo mạnh mẽ đến Phật tử gần xa.

  • Trong Đạo tràng do Chúng trưởng Bảo Trâm, Ban lãnh chúng cùng các tổ trưởng phụ trách
  • Thanh niên Phật tử do Trần Hương phụ trách
  • Nhóm hiếu đạo do Thu Hiền, Vũ Trang, Vân Anh phụ trách
  • CLB Võ thuật do Tịnh Trung phụ trách.
  • Các Phật tử ngoài đạo tràng do Ban truyền thông phụ trách.

Kính mong cùng trợ duyên, Nguyện cầu bình an đến với nhân loại.

Nam mô A Di Đà Phật

TM.Tùng Lâm Hòa Phúc

                                                                                    Trụ trì

Đại đức Thích Tâm Hòa

chepkinh 2 

 

 

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời