“ Vui tiết đất trời khoe màu xanh quyện cùng lạt mới.

Vương chút sương khuya trọn đôi câu chuyện đầy ân nghĩa tình. “

  Ngày Tết cổ truyền dân tộc là dịp người dân được nghỉ và quây quần trong tình thân của gia đình. Tình thân là một thứ tình cảm quý báu mà con cháu đời đời phải lưu giữ và phát huy. Tình thân là chất dinh dưỡng cho những trái tim đã khô cằn sau những vất vả ngược xuôi, lo lắng cho đời sống gia đình. Khiến mọi người có nhiều năng lượng an lành và hạnh phúc hơn . Gói bánh trưng ngày tết không ai xa lạ cả, nó còn cũ kỹ nhưng  đem con người lại với nhau. Có rất nhiều cách để gặp mặt nhau và trao cho nhau những lời động viên, những nụ cười, những câu chuyện xóm làng cũng được chia sẻ. Thật là tốt đẹp khi mọi người từ lớn tới bé đã cùng nhau làm một việc cùng nhau gắn kết lại sự truyền thông đã bị sói mòn bởi những đam mê hiện tại.

Dân làng xung quanh Tùng Lâm Hòa Phúc tuy còn nhiều bận bịu những mỗi lần họp mặt là mọi người lại rủ nhau từ sớm qua Chùa chuẩn bị. Cứ vậy mà cũng gần chục năm từ ngày trùng tu lại. Người dân từ già tới trẻ qua Chùa gói bánh trưng vui Tết. Ngày nào còn tình huynh đệ, tình xóm làng là ngày đó đều là xuân trong cửa Thiền.

Năm mới chúng ta phải thật sự mới, phải học cách làm mới mình và giúp đỡ mọi người trong tình tương thân tương ái của dân tộc ta.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận lại :

 

 

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời