Chương trình dã ngoại “Mùa hè an vui” lớp học Hiếu đạo

Nhân dịp nghỉ hè cũng như mừng kỉ niệm 3 năm thành lập, Ngày 24/6/2018 Tùng Lâm Hòa Phúc – xã Hòa Thạch – huyện Quốc Oai – TP. Hà Nội đã tổ chức chương trình dã ngoại “Mùa hè an vui” cho 115 em nhỏ là học sinh lớp học hiếu đạo cùng con em Phật tử trong đạo tràng cùng tham gia.

Dẫn đầu đoàn tham quan là Đại đức Thích Tâm Giải – Phó trụ trì Tùng Lâm Hòa Phúc, giáo thọ sư lớp học Hiếu đạo cùng sự trợ duyên tham gia hướng dẫn của nhóm Ban phụ trách thanh niên Phật tử và các bậc phụ huynh.

Nằm trong chương trình dã ngoại, các em nhỏ đã được đến thăm Lăng Bác, Khu di tích Phủ Chủ tịch cùng lắng nghe cô hướng dẫn viên du lịch thuyết minh về lịch sử của những di tích nằm trong khuôn viên như: Chùa Một cột, nhà sàn, ao cá Bác Hồ, Bảo tàng Hồ Chí Minh, di tích nhà 54… Thông qua lời thuyết minh của cô hướng dẫn viên, các em nhỏ đã có thêm những hiểu biết về lịch sử, về cuộc đời của bác Hồ qua đó noi gương và rèn luyện đạo đức, nâng cao lòng tự hào dân tộc,  nỗ lực học tập để trở thành những chủ nhân tương lai đưa đất nước và đạo Pháp cùng phát triển.

Sau khi kết thúc hành trình tham quan Lăng Bác đoàn đã về trở thưởng thức cơm chay tại nhà hàng Tịnh Thực Quán – một nhà hàng chay lớn nổi tiếng ở Hà Nội. Tại đây, em Tịnh Hùng đã đại diện học sinh lớp học Hiếu đạo gửi lời tri ân tới quý Thầy, tới các bậc phụ huynh, anh chị sinh viên cùng cô Thanh chủ quán đã trợ duyên và tổ chức cho các em một chương trình ngoại khóa ý nghĩa. Đại đức Thích Tâm Giải cũng đã có đôi lời tán thán và cảm niệm công đức của nhà hàng Tịnh thực quán khi đã nhiệt tình trợ duyên để Thầy và trò Tùng Lâm Hòa Phúc có một bữa trưa thanh tịnh và bổ dưỡng.  Các bạn nhỏ cùng quý phụ huynh đều tỏ ra rất thích thú khi được thưởng thức những món chay ngon lành và đẹp mắt.

Địa điểm dừng chân cuối cùng của đoàn dã ngoại chính là Trường Trung cấp Phật học Đại Từ Ân – ngôi chùa đào tạo Tăng – Ni của Thủ đô Hà Nội. Đây cũng chính là ngôi chùa mà Y chỉ Sư của Đạo tràng Tùng Lâm Hòa Phúc – Thượng tọa Thích Tiến Đạt đang làm trụ trì. Trở về chốn thiền môn, các bạn nhỏ đã được quý Thầy hướng dẫn vào đảnh lễ Tam Bảo, cúng dường chư Phật. Ngoài ra, các bạn nhỏ đã được đi tham quan, vui chơi và chụp hình lưu niệm tại khu sinh thái cao cấp Đan Phượng.

Kết thúc chương trình dã ngoại, chuyến xe yêu thương Lớp học Hiếu Đạo đã dừng chân tại Tùng Lâm Hòa Phúc với những niềm vui, sự phấn khởi và cả những kỉ niệm đẹp cùng Thầy. Ngày hôm nay, quý Thầy gieo mầm hạt, thầm mong ước hạt sẽ ra hoa, hoa của người đức hạnh, hoa từ bi trí tuệ của Đạo Pháp – Dân tộc.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi.

 

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời