🌻Nằm trong chương trình tu học định kỳ hằng tháng của đạo tràng Tịnh độ niệm Phật Tùng lâm Hòa Phúc, ngày 10/12/2023 (tức ngày 28/10/Quý Mão) đông đảo quý Phật tử, thiện nam tín nữ đã quay trở về tham dự khóa Cộng tu “Một Ngày An Lạc”.

☀️Bắt đầu ngày cộng tu, đại chúng vân tập tại giảng đường Ngộ Chân Tử cùng thực tập nghe chuông chánh niệm, ôn tụng 1 thời Kinh Di Đà Bản Nguyện.

⏰Đúng 08h45, đại chúng trang nghiêm cung đón Đại đức Thích Tâm Tiến – chư Tăng Tông Phong Tổ Đình Hoằng Pháp quang lâm giảng đường và chia sẻ tới đại chúng một thời pháp thoại với chủ đề “Một người Phật tử đủ tốt”

🍀Đại đức chia sẻ: “Tu không phải là bắt người khác theo ý mình, bắt mọi thứ xung quanh phải yên tĩnh vì mình, mà là góp phần làm cho cuộc đời thêm yên tĩnh. Đó là người Phật tử đủ tốt. Phật tử là người hiền trí. Hiền là từ bi, trí là trí tuệ. Đôi khi chúng ta cũng hiền, nhưng cuộc sống không cho chúng ta hiền, cho nên chúng ta sẽ cho cuộc sống cái hiền của chúng ta. Nhưng trong đời sống hiện nay, sự hiền lương của chúng ta bị đánh đổi bởi cuộc sống vật chất. Chủ nghĩa vật chất làm chúng ta mất đi sự tự do.

Hiền trí còn đồng nghĩa với thiện tri thức. Thiện tri thức là người bạn lành, trái nghĩa với thiện tri thức là ác tri thức, người thiện hướng mình đi trên con đường an lành, người ác hướng mình đi tới đau khổ. Có người cho chúng ta một chút bình an tạm bợ, nhưng lại đem đến cho chúng ta phiền não miên trường, người như vậy không phải bạn hiền. Nếu mình không đủ vững chãi, tỉnh thức, thì phiền não đó sẽ nhấn chìm chúng ta….”

🍂Buổi pháp thoại sau đó đã kết thúc trong bầu không khí hoan hỷ khi đại chúng có thời gian tương tác chia sẻ, đặt ra những câu hỏi trong đời sống tu học của mình để nhận được sự giải đáp từ Đại đức giảng sư.

🌤Buổi chiều, đại chúng cùng chư Tăng trụ xứ hành trì bản Kinh Phước Đức, Kinh Hạnh Phúc và tịnh tọa niệm Phật , kết thành nguồn năng lượng an lạc, thanh tịnh. Khóa cộng tu sau đó đã kết thúc trong niềm an vui hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi quý Phật tử về tham dự ngày cộng tu.

📸Sau đây là hình ảnh ghi nhận :

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời