Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Ngày 13/10/2019 (nhằm ngày 15/09/ Kỷ Hợi), Tùng Lâm Hòa Phúc (thôn Hòa trúc, xã Hòa thạch, huyện Quốc oai, Tp. Hà nội) tổ chức Khóa tu “Một ngày an lạc” thu hút hơn 600 Phật tử gần xa về tham dự.
Thời khóa buổi sáng, hơn 600 Phật tử vân tập về giảng đường trang nghiêm, vinh dự cung nghinh Đại đức Thích Tâm Hưng – trụ trì chùa Đống Cao (Nga Yên – Nga Sơn – Thanh Hóa) đến chia sẻ pháp thoại với chủ đề “Giữ vững lòng tin với Phật Pháp”. Trong buổi Pháp thoại này, Đại đức đã chỉ ra cho Phật tử thấy rõ con đường đi đến đạo Phật thì cần phải vững lòng tin với ngôi Tam bảo, Phật tử cần về chùa tu tập thường xuyên và gieo duyên cho người thân bạn bè của mình về tu tập để có phước báu và cuộc sống an lạc hạnh phúc hơn. Sau buổi Pháp thoại là phần giải đáp thắc mắc của Phật tử về vấn đề Phật pháp trong cuộc sống hàng ngày. Kết thúc thời khóa buổi sáng, các Phật tử thụ trai trong chánh niệm và được sắp xếp nghỉ ngơi để chuẩn bị vào thời khóa buổi chiều.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng, đám cưới, thá»±c vật, hoa và ngoài trờiĐúng 13h00 chiều, các quý Phật tử vân tập lên giảng đường được hướng dẫn tụng niệm một thời kinh Phổ môn cầu Bồ Tát Quan Âm thường gia hộ. Thời kinh đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và niềm hoan hỷ của các Phật tử. Với ý nghĩa hoằng dương chánh Pháp, Khóa tu một ngày an lạc tại Tùng Lâm Hòa Phúc được tổ chức ra nhằm giúp các Phật tử được trau dồi kiến thức Phật Pháp, giới đức, chứng nghiệm sự an lạc trong giáo pháp của Phật. Vì vậy nhà Chùa rất tán thán công đức tu tập của các Phật tử và hy vọng rằng đạo tràng tu tập ngày càng tinh tấn.

Đến 16h00 chiều cùng ngày, lớp giáo lý thường niên dành cho các bạn thanh niên Phật tử dưới sự giảng dạy của Sư phụ trụ trì Đại đức Thích Tâm Hòa được diễn ra. Rất hoan hỷ về tinh thần học tập Phật Pháp của các bạn thanh niên, bên cạnh đó một số bác Phật tử lớn tuổi cũng đã tham gia với lớp học. Giáo lý của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni không những giúp chúng ta tìm thấy niềm hạnh phúc, an lạc chân thật ngay trong hiện tại mà còn là nơi an trú tinh thần cho ta mãi mãi về sau.

Sau đây là một số hình ảnh chúng con ghi nhận được:z1575485011644 b2da1990e7d7310e4f856d6d64c2ae57

 

 

 

 

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời