Được làm đệ tử của Đức Phật là điều quý báu vô cùng!

– Trong ngày 26 – 27/12, Phật tử thập phương đã về Tùng Lâm Hòa Phúc (Quốc Oai, Hà Nội) tham gia khóa tu “Sứ giả Như Lai” và lễ “Quy y Tam bảo”.

* Ngày 26/12, Đại đức Thích Tâm Hòa – Trụ trì Tùng Lâm Hòa Phúc đã truyền Bát Quan Trai Giới cho các Phật tử.

– Tại Tam bảo điện uy linh tối thượng, Đại đức chia sẻ: “Giới” là hương hoa làm đẹp, là điều kiện để Phật tử tu tập tiến bộ hơn mỗi ngày. Khi có “Giới” thì mới có Chánh niệm. Có Chánh niệm thì mới tạo công đức. Nhờ có công đức mà nghiệp chướng tiêu trừ, phúc báo tăng trưởng. Bởi vậy, được thọ Bát Quan Trai Giới là niềm hạnh phúc rất lớn của mỗi Phật tử”.

– Chăm chú nghe thầy Trụ trì giảng giải, Phật tử Tưởng Phan Thái (19 tuổi) thêm thấu hiểu hơn về con đường giác ngộ mà mình đã đi theo nhiều năm nay. “Từ ngày đến với Phật pháp, mình cảm thấy bình an hơn, dễ cân bằng cuộc sống hơn, phát khởi tâm từ bi nhiều hơn. Hôm nay được nghe Đại đức dạy, mình nhận ra bản thân cần phải nghiêm túc và tinh tấn hơn trên con đường tu học”, Phan Thái cho biết.

* Ngày 27/12, gần 500 thiện nam tín nữ đã vân tập tại Giảng đường để tham gia lễ “Quy y Tam bảo” duy nhất trong năm 2020.

– Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, các Chư tăng và lãnh chúng đạo tràng đã tận tình hướng dẫn những người sắp Quy y cách niệm Phật đại chúng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng hướng dẫn đại chúng những oai nghi tế hạnh của người Phật tử: từ cách chắp tay xá chào, lạy Phật đến việc đi, đứng, ngồi, nằm, ăn, uống, ngủ nghỉ…

– Cả đạo tràng cất vang khúc ca niệm Phật khi Đại đức Thích Tâm Hòa quang lâm pháp tòa. “Hôm nay, quý vị có mặt ở đây như những hạt giống vươn lên trong ruộng đất tâm linh. Trong ai cũng có những hạt giống thánh thiện, yêu thương. Chỉ cần có một cơn mưa tưới tẩm thì hạt giống đó sẽ nảy mầm”, thầy Tâm Hòa mở đầu thời pháp thoại.

Với những lời chia sẻ chân thành, thực tế nhưng cũng không kém phần vui tươi, Đại đức giúp đại chúng hiểu rõ ràng thế nào là Quy y Tam bảo, hiểu về 5 giới không được phạm đối với người Phật tử: không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói sai sự thật, không uống rượu. Tinh thần của 5 giới được làm mới, ví như những món ăn tinh thần đưa mọi người đến tới an vui, hạnh phúc. Góp phần vào công cuộc chuyển hóa những thiếu sót của mọi người về cuộc sống hiện tại trong thời kì công nghệ 4.0 hiện nay.

Cuộc sống của mọi người hiện tại quá nhiều bề bộn, nhiều lo toan, được thực tập trong một môi trường rèn luyện về đạo đức, vun bồi tỉnh thức là điều cần thiết cho gia đình, cho xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh chúng con ghi lại được:

#ChùaHòaPhúc

 

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời