Khóa tu thiếu nhi Tùng Lâm Hòa Phúc tháng 10 âm lịch năm 2018

Ngày 25/11/2018 (nhằm ngày 19/10 năm Mậu Tuất) tại Tùng Lâm Hòa Phúc – xã Hòa Thạch – huyện Quốc Oai – TP. Hà Nội đã tổ chức khóa tu thiếu nhi tháng 11, dưới sự hướng dẫn và giảng dạy trực tiếp của Phó trụ trì Tùng Lâm Hòa Phúc, đại đức Thích Tâm Giải.

Ngay từ sáng sớm, sân chùa đã rộn vang tiếng trẻ thơ, tiếng các em nhỏ về chùa đăng ký tu học. Đúng 8h00 sáng, các bạn nhỏ đã được Phật tử Bảo Trâm – chúng trưởng đạo tràng cùng các bạn tình nguyện viên, hướng dẫn về oai nghi của người Phật tử và chơi trò chơi tập thể gắn kết tình bạn.

Một số bộ phim hoạt hình Phật giáo cũng đã được trình chiếu tại khóa tu nhằm giúp các em tiếp xúc với đạo Phật một cách tự nhiên, gần gũi  hơn.

Buổi chiều, sau giờ chỉ tĩnh (nghỉ trưa) tại chùa các em nhỏ đã vân tập lên giảng đường A Di Đà, chắp tay búp sen cung nghinh Đại Đức Thích Tâm Giải quang lâm pháp tòa. Đại Đức đã chia sẻ với các bạn nhỏ về ý nghĩa các câu kinh trong bài kinh Phước Đức. Đó chính là những lời dạy của Đức Phật về hiếu nghĩa, về tình thương của con người đối với muôn loài, về phước báu của mỗi người có thể tạo ra cho chính mình.

Tiếp đó, đại diện của Lớp học Hiếu Đạo đã dâng lên Quý chư tôn đức lời cảm niệm tri ân người thầy nhân dịp 20/11 vừa qua. Đón nhận tình cảm của các học trò, Đại Đức Thích Tâm Giải đã có lời tán dương và bài pháp thoại ngắn về người thầy tâm linh của mỗi người. Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” tháng 11 kết thúc trong nụ cười hoan hỷ của trẻ thơ, những mầm sen Việt đang lớn dần từng ngày trong tình thương bao la của Phật pháp.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được.

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời