Năm 2007 tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Địa Lý Kinh Tế Quy Hoạch và Phát Triển Triển Vùng, tôi được giữ lại làm giảng viên đại học khoa Địa Lý, trường ĐHKHXH & NV Tp. HCM. Tốt nghiệp Thạc sỹ Địa Lý học, sau 3 năm giảng dạy, tôi xuất gia năm 25 tuổi khi đang là giảng viên đại học. Xuất gia xong, tôi tiếp tục học Cử nhân Phật học, Thạc sỹ Phật học và giờ là NCS Tiến Sỹ Phật học tại một trường Đại học quốc tế của Sri Lanka.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa, cây, trẻ em, thực vật và ngoài trời

Hiện tại, tôi đang là Giảng viên Cơ hữu khoa Pali và Phật học của Học Viện Phật Giáo Quốc Tế Sri Lanka – SIBA Campus.

Tôi từ chối nhận học bổng Tiến Sỹ (3000USD/1 năm) của quỹ học bổng Đạo Phật Ngày Nay để nhường lại cho vị khác vì mức lương giảng viên của tôi hiện tại không những đủ cho tôi trang trải cuộc sống sinh hoạt tại Sri Lanka mà còn dư để tôi ủng hộ thêm cho việc từ thiện và đi du lịch nước ngoài hàng năm.

Tôi không phải người không có công ăn việc làm, không phải là mồ côi, không phải vì nhà nghèo cha mẹ nuôi không nổi gửi vào chùa để vụ lợi. Tôi không chết đói ăn xin ngoài đường, tôi chọn con đường từ bỏ cuộc sống thế tục vì yêu mến lý tưởng xuất gia, muốn cầu giải thoát cho tôi và giúp đỡ những con người đang chìm trong khổ đau vì vô minh và thiếu hiểu biết!

TÔI XUẤT GIA KHÔNG VÌ CƠM ÁO!

Người thương!

Hãy lên tiếng để bảo vệ Phật Pháp và bảo vệ người tu xuất gia vì lý tưởng cao quý! Chia sẻ câu chuyện của chính bạn hoặc của 1 vị thầy cô xuất gia chân chính mà bạn biết (nếu bạn là cư sỹ) kèm hashtag:

#lentiengdebaovePhatgiao
#phandoiduongngocdung
#xuatgiavilytuong
#raiseyourvoices
#ChuaHoaphuc

 

 

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời