Thanh niên Phật tử Tùng Lâm Hòa Phúc trao tặng 370 suất quà nhân mùa Vu lan báo hiếu

Tiếp nối các hoạt động thiện nguyện thường niên nhân mùa Vu lan báo hiếu, dưới sự khích lệ động viên và hỗ trợ của Đại Đức Thích Tâm Hòa –  trụ trì Tùng Lâm Hòa Phúc, ngày 26/8/2018  nhóm Thanh Niên Phật Tử (TNPT) Tùng Lâm Hòa Phúc đã tổ chức chương trình thiện nguyện mang tên “Vu lan cho tôi – Vu lan cho bạn  – Vu lan cho tất cả chúng ta” lần 4. Chương trình đã trao tặng 370 suất quà cho các cụ già neo đơn, các gia đình Phật tử có hoàn cảnh khó khăn trong thôn Hòa Trúc, các bệnh nhi, bệnh nhân và người lao động nghèo, người vô gia cư trên địa bàn Tp. Hà Nội.

Buổi sáng, đại diện các bạn TNPT kết hợp với CLB Sen Xanh đã trao tặng 60 suất quà nhỏ và chia sẻ ý nghĩa của ngày lễ Vu lan, gieo duyên giúp các bệnh nhân biết niệm Phật, tụng kinh Địa Tạng trong mùa Vu lan báo hiếu.

Cùng với hoạt động trao tặng quà trên địa bàn TP. Hà Nội, buổi sáng cùng ngày tại Tùng Lâm Hòa Phúc (Hòa Thạch – Quốc Oai – Hà Nội), Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Tùng Lâm Hòa Phúc đã trao tặng 13 suất quà, mỗi suất quà trị giá 350.000 VNĐ cho các cụ già neo đơn,  Phật tử khó khăn trong thôn Hòa Trúc.

Buổi chiều, nhóm TNPT đã tới trao tặng 150 suất quà bao gồm bánh bông lan, 1 vỉ sữa fami và cài hoa hồng lên áo cho các em bé và người nhà bệnh nhi tại tầng 8 Bệnh viện Nhi Trung Ương, xóm trọ nghèo 879 Đê La Thành.

Vẫn một nguyện ước an lành, nguyện cho tất cả mọi người không phân biệt già trẻ, giàu nghèo đều cảm nhận được hơi ấm tình thương của mùa Vu lan, đều được cài lên ngực áo mình một đóa hồng tri ân. Giữa những khoảng lặng thời gian giao thoa của ngày cũ và ngày mới, khi ánh đèn phố phường bật sáng, Hà Nội chìm sâu vào giấc ngủ. Hơn 30 bạn Thanh niên Phật tử Tùng Lâm Hòa Phúc đã lặng lẽ đi vào từng con ngõ nhỏ để trao tặng gần 150 suất quà bao gồm bánh, sữa và xôi nóng đến với người lao động nghèo, người vô gia cư đang mưu sinh tại thành phố.

Được tận tay trao tặng những món quà tuy nhỏ bé, nhưng chứa đựng tình cảm đong đầy của mọi người, các bạn trẻ đã cảm thấy mình thật có lỗi, khi đã chưa biết sẻ chia, cống hiến cho cuộc đời. Mỗi khi trao quà, các bạn không quên động viên các bác, các cô niệm Phật, để mọi người có nơi nương tựa tâm linh thật vững chãi, đối diện với cuộc sống vật chất khó khăn ngoài kia khi nắng mai thức dậy.

Từng đóa hồng được cài lên ngực áo, từng cái nắm tay ấm áp san sẻ khó khăn đã khiến mùa Vu lan báo hiếu gần hơn, lan tỏa rộng hơn. Món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn lao gửi gắm vào đó là những sẻ chia về giá trị tinh thần, gieo hạt giống Phật pháp đến muôn nơi. Chương trình đã giúp các bạn trẻ thêm một góc nhìn trong cuộc sống, nhắc nhở mọi người sống có trách nhiệm, biết chia sẻ và cảm thông với mọi người. Để không chỉ mùa Vu lan, mà tinh thần hiếu đạo mùa Vu lan sẽ được lan tỏa mãi trong từng hơi thở, từng hành động của mọi người.

Chương trình đã khép lại khi kim đồng hồ điểm 3h sáng mặc dù than mệt nhưng tâm không mệt, gương mặt ai ai cũng trọn vẹn niềm hoan hỷ bởi những cung bậc cảm xúc trong đêm thiện nguyện. Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng về mùa Vu lan năm 2018,  từ ngày 31/8 -2/9 (tức ngày 21/7- 23/7 âm lịch) Tùng Lâm Hòa Phúc Khai mở Pháp hội trì tụng Kinh Địa Tạng  – Cầu siêu phả độ gia tiên – Đại lễ Vu lan báo hiếu – Đêm hội hoa đăng cầu Quốc thái dân an.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận của chương trình:

TIN MỚI ĐƯA

Trả lời